Bãi nhiệm cán bộ cơ sở nơi em Bình bị hành hạ

Sáng nay, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân (Hà Nội) Nguyễn Thị Ngọc Minh cho biết, tổ trưởng dân phố, chi hội phụ nữ nơi xảy ra vụ hành hạ Nguyễn Thị Bình đã bị bãi nhiệm. UBND phường Nhân Chính cũng đang phải làm kiểm điểm.

Em Bình gặp người thân.
Theo bà Minh, Quận ủy và UBND quận Thanh Xuân đã có công văn gửi bí thư và UBND hai phường liên quan yêu cầu kiểm điểm, xử lý cấp quản lý trực tiếp như tổ trưởng tổ dân phố, hội phụ nữ... cũng như lãnh đạo phường.

"Quận yêu cầu kiểm điểm toàn bộ hệ thống chính trị từ tổ dân phố đến phường. Cán bộ phường cũng được yêu cầu họp kiểm điểm và gửi báo cáo", bà Minh nói.

Quận Thanh Xuân cũng có ý định đưa em Bình về làng Hòa Bình Thanh Xuân. "Nếu em đồng ý, chúng tôi sẽ nhờ công an quận làm thủ tục đưa em về nuôi dưỡng, học chữ luôn ở làng. Môi trường ở đó rất đẹp và phù hợp với Bình", bà Bí thư quận ủy cho biết thêm.

Trước đó, ngày 8/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã chỉ đạo xem xét trách nhiệm, kỷ luật chính quyền và công an nơi em Nguyễn Thị Bình bị chủ hành hạ nhiều năm qua.

Theo Bí thư, việc các cấp chính quyền và đoàn thể ở địa phương để xảy ra một vụ án thương tâm như thế giữa lòng thủ đô, trong một thời gian dài là không thể rũ bỏ trách nhiệm.

Cô gái bị hành hạ nhiều năm Nguyễn Thị Bình: "Em chưa quyết định sẽ làm con nuôi của ai"

Nở nụ cười tươi, Nguyễn Thị Bình cho biết, những ngày qua là những phút giây hạnh phúc nhất trong cuộc đời cô. "Mọi người cho em rất nhiều tình cảm, hạnh phúc, những thứ đơn giản mà trước kia chưa bao giờ em dám mơ".

"Những người mà đã giúp đỡ, em sẽ nhớ mãi không bao giờ quên. Bác Hà Thị Bình như người mẹ. Đối với em ơn này "sống thì phải ghi nhớ, chết mang theo", cô gái nói.

Bình cho biết, những ngày qua có nhiều người ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh ngay cả bạn của cô Thủy (con dâu bà Hà Thị Bình, người đã giải cứu em) cũng muốn nhận làm con nuôi. Nhưng cô chưa quyết định.

Kể từ khi vụ việc của Bình được báo chí lên tiếng và chia sẻ, cô gái 21 tuổi này đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều nhà hảo tâm. Cô cho biết, nhiều người đã gửi tiền vào sổ tiết kiệm để sau này có thể đảm bảo tuơng lai cho Bình.

Theo Tiến Dũng - Xuân Tùng
VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá