Bãi phế liệu cháy dữ dội kèm tiếng nổ lớn

Bãi đất trống chứa phế liệu, rác thải rộng cả 1.000m2 ở Bình Dương bốc cháy dữ dội kèm những tiếng nổ lớn.

Bãi phế liệu cháy dữ dội kèm tiếng nổ lớn
Đến 20 giờ 30 phút ngày 17/1, lực lượng chữa cháy đã cơ bản dập tắt một đám cháy xảy ra tại bãi đất trống chứa phế liệu, rác thải, có diện tích rộng khoảng 1.000m2, thuộc khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. 

Theo một số người dân sinh sống gần khu chứa phế liệu nói trên, một tiếng nổ lớn đã xảy ra lúc 17 giờ 30 phút chiều 17/1. Lúc này, một số người dân chạy ra xem, phát hiện ngọn lửa bốc cháy dữ dội tại khu vực này. 

Quá hoảng sợ, nhiều người dân đã nhanh chóng chuyển tài sản như giường tủ, bàn ghế bên trong nhà để ngọn lửa không cháy lan rồi cùng nhau dập lửa. 

Tuy nhiên, do khu vực này chủ yếu là các phế phẩm nên ngọn lửa càng lúc càng cháy to. 

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh tỉnh Bình Dương đã điều động 4 xe chữa cháy tốc hành đến chữa cháy. 

Tại hiện trường, hàng chục cán bộ, chiến sỹ tích cực triển khai làm nhiệm vụ và sau gần 3 giờ quyết liệt mới khống chế được ngọn lửa, tránh cháy lây ra chung quanh nhà dân. 

Mặc dù vụ cháy không gây thương vong về người, nhưng đám cháy đã thiêu rụi khu vực chứa phế liệu trên. 

Hiện nguyên nhân dẫn đến vụ cháy đang được các cơ quan chức năng của thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá