Bãi tắm Cửa Lò nhộn nhịp khách

TPO - Mọi hoạt động liên quan đến biển tại Nghệ An vẫn diễn ra bình thường. Tại thị xã biển Cửa Lò vẫn luôn nhộn nhịp, tấp nập khách du lịch.

Bãi tắm Cửa Lò nhộn nhịp khách. Ảnh: Xuân Nhường.
Bãi tắm Cửa Lò nhộn nhịp khách. Ảnh: Xuân Nhường.

Theo thông tin từ Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Nghệ An, qua kiểm tra dọc ven biển từ Cửa Lò đến Diễn Châu (Nghệ An) cho thấy màu nước biển trong không có hiện tượng bất thường, đặc biệt không có cá chết, ngư dân vẫn khai thác đánh bắt bình thường. Trên biển không có hiện tượng lạ.

Ngư dân Nguyễn Bình Minh trú tại phường Nghi Thu (TX Cửa Lò – Nghệ An) kể: “Vài tuần trước, khi hiện tượng cá chết đồng loạt dọc biển miền Trung thì việc mua bán trên bờ có chút ảnh hưởng nên ngư dân chúng tôi bớt chuyến ra khơi. Tuy nhiên, giờ đây khi người dân đã xác định được vùng bị nghi nhiễm độc thì biển Nghệ An hoàn toàn an tâm, tàu chúng tôi cập bến có bao nhiêu hải sản là bán hết bấy nhiêu”.

Chủ một nhà hàng chuyên hải sản tại biển Cửa Lò, anh Trần Trọng Kim chia sẻ: “Kỳ nghỉ lễ dài ngày vừa qua biển Cửa Lò rất nhộn nhịp, nguồn hải sản ở đây có thể gọi là cháy hàng vì lượng khách thập phương dồn về rất đông; ngư dân mừng ra mặt, nhà hàng chúng tôi cũng an tâm”.

Theo anh Kim, sau khi nghe thông tin vùng biển miền Trung bị nhiễm độc, cá chết hàng loạt khiến người dân lao đao thì những người làm nghề sống dựa vào du lịch như anh Kim cũng đứng ngồi không yên, luôn phải ngóng thông tin xem ở địa phương mình có bị ảnh hưởng không. Tuy nhiên sau khi xác nhận thông tin vùng biển Nghệ An không bị ảnh hưởng thì mọi hoạt động liên quan đến biển vẫn diễn ra bình thường.

Tại khu vực bãi ngang, hoạt động khai thác hải sản, du lịch diễn ra bình thường. Các du khách đổ về bãi biển Cửa Lò nghỉ ngơi, tắm biển khá đông đúc. 

Chị Nguyễn Thị Thủy, một du khách đến từ Hà Nội cho biết: “Nghe thông tin biển Cửa Lò an toàn, tôi cùng gia đình cùng nhau đến đây nghỉ dưỡng. Nước biển trong xanh, tắm thỏa thích. Các nhà hàng luôn niêm yết giá, hải sản rẻ, tươi ngon. Tôi vừa điện thoại ra Hà Nội rủ thêm mấy gia đình cùng vào nghỉ ở Cửa Lò, vì tôi thấy dịch vụ ở đây rất tốt, nước biển sạch và hải sản an toàn!”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá