Bãi xe “lậu” Chủ tịch Hà Nội nêu đã được dọn sạch

TPO - Ngày 7/3, các bãi giữ xe xung quanh bến xe Mỹ Đình sau khi được báo chí phản ánh đã được lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm ra quân dẹp sạch.

Bãi xe xung quanh bến xe Mỹ Đình đã được dẹp sạch trong sáng nay 7/3.
Bãi xe xung quanh bến xe Mỹ Đình đã được dẹp sạch trong sáng nay 7/3.

Bãi xe “lậu” Chủ tịch Hà Nội nêu đã được dọn sạch - ảnh 1 Bãi xe xung quanh bến xe Mỹ Đình đã được dẹp sạch trong sáng nay 7/3.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong ngày 7/3, các bãi trông xe xung quanh bến xe Mỹ Đình gần đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm) đã đóng kín cửa, không còn nhân viên chèo kéo khách hay biển “Trông giữ xe ngày - đêm” như mọi khi. 

Tuy nhiên, theo ghi nhận hệ thống nhà tôn, khung thép, bạt vẫn còn nguyên trạng trên khu vực đất trống.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, sáng nay công an quận đã phối hợp với lực lượng chức năng đã vận động, tuyên truyền và yêu cầu các cá nhân trông xe ở các bãi này di chuyển xe khỏi bãi, đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn quận. 

Theo vị này, khu vực này có nguồn gốc đất nông nghiệp, một số cá nhân đã lợi dụng để lập bãi trông giữ xe trái phép. “Đây là khu vực nhà tạm của đơn vị thi công đường trên cao vành đai, đã được một số cá nhận tận dụng làm nơi trông giữ xe trái phép. Sáng nay chúng tôi đã yêu cầu dừng mọi hoạt động trông giữ xe ở đây. Đồng thời yêu cầu lực lượng túc lực để không tái diễn việc trông giữ xe trái phép ở khu vực này”, vị cán bộ cho biết.

Trả lời việc dù đã chấm dứt việc trông giữ xe trái phép nhưng hệ thống nhà tôn, khung thép, bạt vẫn còn nguyên trạng trên khu vực đất trống, vị lãnh đạo Công an Nam Từ Liêm cho biết, sắp tới sẽ đề nghị phía chủ đầu tư và đơn vị thi công dỡ bỏ hoàn toàn các công trình này.

Trước đó trả lời câu hỏi về việc có thế lực "chống lưng " cho các bãi trông giữ xe hoạt động trái phép hay không, lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm không bình luận và cho rằng chưa có cơ sở để khẳng định việc này.

Như Báo Tiền Phong phản ánh, sau phát biểu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, chiều 5/3 theo ghi nhận của PV vẫn còn khoảng 2 – 3 bãi xe tự phát vây quanh bến xe Mỹ Đình nhận trông xe ngày và đêm. 

Qua quan sát, bãi gửi xe tự phát này không có cơ sở vật chất gì đáng kể, chỉ là bãi đất trống, xung quanh vẫn còn cây cỏ dại mọc um tùm nhưng thu hút hàng trăm chiếc xe máy vào gửi. Để gửi xe qua đêm, phóng viên phải trả 20 nghìn đồng/xe. Vé gửi xe chỉ có dòng chữ “Cổng ra bến xe Mỹ Đình” cùng với số điện thoại 0915 445 … và chữ ký. Theo quy định, nếu mất vé sẽ bị phạt 30 nghìn đồng.

Bãi xe “lậu” Chủ tịch Hà Nội nêu đã được dọn sạch - ảnh 2
Bãi xe trông giữ trái phép thời điểm phóng viên ghi nhận chiều 5/3

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng