Bãi xe lậu lớn nhất thủ đô “bốc hơi” sau một đêm

TPO - Chiều 10/3, theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, bãi xe lậu trên phố Nguyên Hồng (phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) đã được dọn dẹp sạch sẽ, trả lại cho người đi bộ.

Bãi xe lậu lớn nhất thủ đô “bốc hơi” sau một đêm

Trước đó, báo Tiền Phong có phản ánh về bãi đỗ xe này trong bài “Ai trục lợi vỉa hè”. Theo đó, nhiều hộ dân sống dọc phố Nguyên Hồng đoạn từ đường La Thành đến Huỳnh Thúc Kháng cho biết rất bất bình trước tình trạng một nhóm người tự đứng ra lập bãi trông giữ xe ô tô ngay trên phần nắp cống hoá mương Nguyên Hồng rộng hàng nghìn mét vuông. 

Bãi xe lậu lớn nhất thủ đô “bốc hơi” sau một đêm - ảnh 1 Sau khi báo Tiền Phong có bài phản ánh, chiều 10/3, hàng trăm xe đã "bốc hơi" nhanh chóng

Tại thời điểm 5 giờ chiều 9/3, theo ghi nhận của PV Tiền Phong, tại đây đã có hàng trăm xe ô tô đỗ làm hai hàng chạy dọc phố Nguyên Hồng dài cả cây số. 

Thấy nhóm PV Tiền Phong dừng xe, một thanh niên chừng hai mươi tuổi cầm cuốn sổ ghi chép chạy ra chào mời đỗ xe. 

“Nhà em quản lý toàn bộ khu này. Anh đỗ xe 5 chỗ thì 1,2 triệu đồng/tháng. Có hợp đồng trông giữ. Số điện thoại của em là 098468…”, người thanh niên tự xưng tên là Tùng cho biết. 

Bãi xe lậu lớn nhất thủ đô “bốc hơi” sau một đêm - ảnh 2 Một đoạt bãi đỗ xe lậu trên phố Nguyên Hồng chiều 9/3

Do nằm trong khu dân cư đông đúc nhất nhì thành phố nên buổi tối, bãi xe phố Nguyên Hồng thường chật kín.

“Ngay từ khi con mương được cống hoá cách đây gần 5 năm đã hình thành bãi trông giữ xe ô tô này”, một người dân gần nhà E9 Thành Công cho biết.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Huy Toản, Chủ tịch UBND phường Thành Công thừa nhận tình trạng tồn tại của bãi trông giữ ô tô rất lớn trên tuyến phố Nguyên Hồng. 

Ông Toản cho hay: Quận cũng rất quan tâm, cũng cho đoàn kiểm tra liên ngành xác minh. Ở đây kể cả quận cũng chỉ đạo đội cảnh sát kinh tế hình sự vào để tìm ra ông nào hợp đồng thuê để xử lý.  

Bãi xe lậu lớn nhất thủ đô “bốc hơi” sau một đêm - ảnh 3 Lãnh đạo phường Thành Công (Ba Đình, Hà Nội) cho rằng không điều tra được chủ đứng đằng sau bãi đỗ xe lậu này

“Về phía phường cũng đã mời bên phường Láng Hạ sang để phối kết hợp, nhưng điều tra xác minh có cái khó ở chỗ là không có người đứng ra nhận trông và xe đỗ ở đấy, không có biển báo cấm thì xử lý kiểu gì?” , ông Toản nói.

Chiều 10/3, theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, hàng trăm xe trên bãi xe lậu này đã "bốc hơi". Toàn bộ diện tích vốn để xe nay trở thành đường cho người đi bộ, trẻ em vui chơi. 

Bãi xe lậu lớn nhất thủ đô “bốc hơi” sau một đêm - ảnh 4
Bãi xe lậu lớn nhất thủ đô “bốc hơi” sau một đêm - ảnh 5
Bãi xe lậu lớn nhất thủ đô “bốc hơi” sau một đêm - ảnh 6 Hè phố Nguyên Hồng được trả lại cho người đi bộ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng