Bấm huyệt chữa bệnh vô sinh?!

TP - Ngoài tài chữa bệnh vô sinh, hiếm muộn bằng cách điểm huyệt, thầy Sắt còn tự hào khoe có thể phẫu thuật thẩm mỹ cũng bằng cách bấm huyệt mà không dùng kim, thuốc, chữa viêm họng bằng chiêu lấy bông gòn ngoáy vào tai.

Một kiểu chữa bệnh của thầy Sắt
Hay tin thầy Hà Văn Sắt (số 65, Cách Mạng Tháng Tám, thị trấn Tứ Hạ, huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế) chữa được bá bệnh, chúng tôi tìm tới ngõ có tấm biển “Chữa bệnh nan y bằng phương pháp bấm huyệt, không dùng kim, thuốc”.

Chỗ hành nghề của thầy là căn phòng trọ ẩm thấp thuê 250.000 đồng/tháng. Đồ đạc, dụng cụ chữa bệnh lộn xộn, nhếch nhác; trên tường treo ảnh minh hoạ, sơ đồ chữa bệnh, hình ảnh các sư phụ của thầy ...

Nghe tôi giới thiệu là sinh viên, bị đau cột sống, thầy tươi cười nói bằng giọng Bắc: “Các em đến đúng địa chỉ rồi, thầy còn có thể chữa được nhiều bệnh nan y”. Rồi thầy động viên: “Yên tâm đi, không đau đâu, nhiều người đã chữa mà có sao đâu”. Thấy tôi vẫn tỏ ra lo lắng, thầy quát: “Không tin thì đừng có vào đây. Muốn chữa tự nguyện chứ tao không ép”.

Tôi đồng ý chữa bệnh, thầy liền dùng tay ấn người, tay chân, lấy một que nhỏ ấn nhiều chỗ trên mặt tôi như kiến bò. Thầy hỏi có cảm giác một cái gì đó truyền từ đầu đến lưng không, tôi giả vờ có.

Thầy mừng: “Đó là luồng chân khí đã được khai thông”. Tiếp đến, thầy bảo tôi nằm sấp, kéo áo lên và xoa đều lên lưng một thứ nước. Thầy tiếp tục  ấn tay vào sống lưng, rồi dùng một thứ trông như chiếc búa đập đi đập lại.

Vừa làm, thầy vừa khoe: “Bệnh nhân Lê Thị Bay, xã Hương Vân, huyện Hương Trà, bị bệnh viêm trực tràng, đã khỏi sau tám lần điều trị bằng cách bấm huyệt”. Thầy còn kể một loạt bệnh nhân được thầy chữa cũng bằng cách bấm huyệt.

Phương pháp chữa bệnh của thầy Sắt cho tôi giống như một bài tẩm quất thiếu động tác. Màn cuối cùng là thầy lấy dầu tràm đốt cháy và hơ vào da lưng. Thầy nói làm như vậy để lấy khí độc từ trong xương cốt ra, khí huyết thông mới hết cơn đau.

Nhận của tôi tờ 20.000 đồng, thầy tiếp tục khoe, lần này thì bằng giọng Huế: “Mấy người nghèo khó mần chi có tiền chữa bệnh. Họ đã đi điều trị nhiều nơi  tốn kém, về đây được tui bấm huyệt cho một thời gian thấy bệnh tình thuyên giảm ”.

Cai nghiện, vô sinh, hiếm muộn, nâng ngực, bấm tuốt!

Thầy Sắt khẳng định như vậy và khoe có bằng 16 luân xa, từng đi chữa bệnh ở Mỹ, Trung Quốc… cũng bằng phương pháp này. Thầy nhận mình là cán bộ khoa học nhà nước ngành năng lượng, ngoài ra còn học thêm nghề y nên biết từng ly, từng tý về công hiệu của việc bấm huyệt, truyền lực từ đầu đến khắp cơ thể. Tuy vậy, dù khéo léo gạ hỏi, thầy vẫn không đưa ra được giấy tờ gì để chứng minh những điều vừa nói của mình.

Lại có hai phụ nữ đến chữa bệnh viêm xoang. Thầy nhớ tên cả hai vì họ đã đến đây chữa nhiều lần theo lời dặn của thầy: Rồi như để thị uy, thầy khoe tiếp mới hôm kia vừa chữa bệnh cho một thanh niên từ Nghệ An vào cai nghiện, chỉ tiếc nó không kiên trì, bỏ đi.

Thầy quảng cáo thêm: “Bạn bè, người thân nào vô sinh, lâu có con thì cứ đến đây là được hết. Tui đang điều trị cho bốn cặp vợ chồng ở thành phố Huế. Còn phụ nữ mà ngực lép cũng chữa được hết…”.

Hàng ngày, có đến vài chục người đến chữa thầy Sắt, đa số ở xa, cứ nghe theo tin đồn rồi khăn gói tìm đến mong thoát khỏi cơn bệnh hiểm nghèo. Nhiều người còn đến tận nơi đón thầy về chữa bệnh cho người nhà.

Hàng xóm cho biết cách đây hai tháng ông Sắt đến thuê trọ, mở phòng chữa bệnh và không biết rõ nguồn gốc thật của ông thầy lang này ở đâu. Ngay cả chính quyền địa phương cũng chưa rõ việc này. “Chúng tôi cũng chưa biết trường hợp ông thầy này và chưa từng cấp giấy hành nghề cho ông ta” - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Tứ Hạ, ông Nguyễn Phô cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá