Bán ca nước dừa 200.000 đồng, bị xử phạt 12,5 triệu đồng

Một nhóm khách uống nước ở bãi biển Sầm Sơn tố bị 'chặt chém' 200.000 đồng/ca nước dừa. Nhận được thông tin phản ánh, cơ quan chức năng đã phạt cơ sở kinh doanh này 12,5 triệu đồng.

Cơ sở kinh doanh bị phạt nặng vì "chặt chém" du khách.
Cơ sở kinh doanh bị phạt nặng vì "chặt chém" du khách.

Chị Nguyễn Thị Thu Thảo đang công tác tại Báo Dân tộc và Phát triển cho biết, chị và đồng nghiệp đi thăm người thân tại Sầm Sơn. Sau đó cả nhóm vào một cửa hàng gần biển để uống nước dừa, với một ca nước dừa nhưng chủ quán đã yêu cầu thanh toán 200.000 đồng.

Thắc mắc với chủ quán thì được giải thích là cửa hàng đã chặt 04 quả dừa. Không đồng tình với giải thích của chủ cửa hàng, chị Thảo đã liên lạc với lãnh đạo UBND thị xã Sầm Sơn qua đường dây nóng.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, đội kiểm tra liên ngành của thị xã Sầm Sơn đã xuống cơ sở kinh doanh xác minh thông tin và lập biên bản chủ cơ sở kiot số 4 với số tiền phạt 12.500.000.

Ông Trịnh Huy Triều chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn xác nhận thông tin trên và cho biết, dù thời điểm này không phải là mùa du lịch nhưng chúng tôi luôn cố gắng thực hiện tốt quy định đề ra để du khách luôn cảm thấy an tâm thoải mái khi đến với Sầm Sơn ở bất cứ thời điểm nào.

Trước đó trong mùa du lịch, UBND thị xã Sầm Sơn đã nhiều lần "rắn" tay phạt nặng các cơ sở kinh doanh cố tình “chặt chém”, mang lại sự đồng tình ủng hộ của du khách khi đến với Sầm Sơn.

Theo Báo Pháp Luật

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá