Bàn cách giải cứu bệnh nhân bị "ma gà"

TP - Ngay sau khi báo Tiền phong in bài “Chém và bắt con trai nuốt các chất cặn bã để…chữa bệnh”, chính quyền tỉnh Lạng Sơn đã bàn cách giải cứu bệnh nhân này.

Sáng 30/5, lãnh đạo Tỉnh Hội Phụ nữ Lạng Sơn đã cử đoàn cán bộ tới nhà bà Lê Thị Nhã tại số 46 khối 1, đường Trần Quang Khải, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn thăm hỏi và vận động gia đình đưa Lương Văn Ban đi chữa bệnh.

Tuy nhiên, bà Lê Thị Nhã vẫn quả quyết rằng con bà bị “ma gà” hãm hại và chỉ có thầy L. ở huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương mới quyết định được số mệnh của Lương Văn Ban.

Bà Nhã còn giới thiệu địa chỉ cụ thể cùng 2 số điện thoại cố định và di động của “thầy L” và cho biết: Thầy L dặn là không được để ai chữa bệnh cho thằng Ban. Cứ để nó nằm đất và thầy “chữa bệnh từ xa” là sẽ khỏi…”(?).

Chiều 30/5, phóng viên Tiền phong liên lạc với “thầy L”. Ông L cho biết, bản thân ông L cũng đã khuyên gia đình bà Nhã cố gắng chăm sóc con, và nếu được các đoàn thể giúp đỡ thì cho đi bệnh viện cứu chữa.

Nếu không cứ để thế này sẽ bị tiệt giống (Lương Văn Ban là con độc nhất trong gia đình - PV). Ông L nói thêm, bà Nhã già cả, lú lẫn, tính tình đồng bóng “có vấn đề” nên ăn nói không chuẩn.

Ông Đặng Văn Báu, Chủ tịch UBND phường Chi Lăng cũng cho biết, thành phố Lạng Sơn đã có quyết định trợ cấp gia đình bà Lê Thị Nhã 5 triệu đồng từ nguồn vốn chương trình 134 của Chính phủ để tiến hành cải tạo lại ngôi nhà cho gia đình…
Ông L cũng thiết tha mong các cấp chính quyền, đoàn thể ở Lạng Sơn sớm cứu giúp và đưa Lương Văn Ban đi các cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

Chỉ sau vài ngày gặp lại, chúng tôi thấy Ban đã yếu hơn trước. Các móng tay trở nên trắng đục, có móng chuyển sang màu sẫm, chứng tỏ cơ thể Ban đã suy sụp nghiêm trọng. Mấy hôm mưa bão, nhà dột, Ban nằm co quắp trong mảnh chăn ướt sũng…

Bà Nguyễn Thị Thịnh, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ TP Lạng Sơn bức xúc: “Chúng ta không thể chỉ thuyết phục, vận động mãi. Nhất định bà Nhã có vấn đề về mặt thần kinh, mà Lương Văn Ban đang yếu đi hàng ngày. Nếu không có biện pháp đưa em đi khỏi nhà chữa bệnh thì sẽ rất nguy hiểm. Hội Phụ nữ thành phố khẩn thiết mong các cấp, các ngành ở thành phố Lạng Sơn sớm giải quyết vấn đề này!”.

Trao đổi với Tiền phong ngày 30/5, ông Đặng Văn Báu, Chủ tịch UBND phường Chi Lăng khẳng định: “Đúng là không thể thuyết phục mãi với bà Lê Thị Nhã.

Lương Văn Ban là công dân của phường, chúng tôi phải có trách nhiệm. UBND phường sẽ tổ chức họp gấp với các tổ chức, đoàn thể như: Hội Phụ nữ, Thanh niên, Chữ thập đỏ, Công an…để bàn biện pháp cương quyết, mạnh tay để cứu cháu Ban!”.          

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng