Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ hủy quyết định bổ nhiệm vụ phó 26 tuổi

TPO - Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã hủy các quyết định liên quan đến việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng, nguyên Phó vụ Kinh tế của cơ quan này. Với động thái này, ông Hoàng không còn là công chức, cán bộ thuộc Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ hủy quyết định bổ nhiệm vụ phó 26 tuổi
Chiều 5/10, trao đổi với Tiền Phong, ông Sơn Minh Thắng – Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB) cho biết, đơn vị này đã huỷ tất cả các quyết định liên quan đến việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng, Phó vụ Kinh tế của cơ quan này.

“Ngày 2/10, tôi đã kí 3 quyết định thu hồi và huỷ các quyết định liên quan đến việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng. Theo thông báo của Chánh văn phòng BCĐTNB, hiện ông Vũ Minh Hoàng đã hoàn thành xong khoá học ở Nhật Bản và đã về nước. Chúng tôi đang mời ông Hoàng đến cơ quan để triển khai quyết định” – ông Thắng thông tin.
Cũng theo ông Thắng, với việc hủy các quyết định liên quan đến việc tiếp nhận, bổ nhiệm nêu trên, ông Vũ Minh Hoàng không còn là công chức, cán bộ thuộc Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ.
Trước đó, vào ngày 15/9, UBND thành phố Cần Thơ đã ra quyết định thu hồi và hủy quyết định bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng - Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ và chuyển hồ sơ của ông Hoàng về BCĐTNB quản lý.
Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ hủy quyết định bổ nhiệm vụ phó 26 tuổi - ảnh 1  Ông Vũ Minh Hoàng (trái).
Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 4/6/2014, BCĐTNB có quyết định tuyển dụng ông Vũ Minh Hoàng vào làm việc tại Phòng nghiên cứu tổng hợp. Cụ thể, ông Hoàng được hưởng 85% lương ngạch chuyên viên từ ngày 1/8/2014 -31/7/2015) tức 12 tháng.
Ngày 8/9/2014, BCĐTNB có quyết định cử ông Hoàng đi học tiến sĩ tại Nhật Bản từ tháng 10/2014 - 9/2017. Thời gian này ông Hoàng không được hưởng lương và các chế độ liên quan.
Ngày 15/1/2016, sau khi hết thời gian tập sự (ngày 1/8/2015), ông Hoàng được bổ nhiệm làm Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế. Quyết định này do ông Nguyễn Quốc Việt- Phó trưởng BCĐTNB ký.
Trong vòng 32 ngày sau khi ông Hoàng lên chức Phó vụ trưởng, ngày 17/2/2016, ông Nguyễn Quốc Việt lại ký tiếp Quyết định cho ông Hoàng chuyển công tác về UBND TP Cần Thơ. Thời điểm này, ông Hoàng vẫn chưa hoàn thành khóa học ở Nhật Bản.
Ngày 26/2/2016, lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ kí quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Hoàng giữ chức Phó GĐ Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ trong thời hạn 5 năm.
Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định việc BCĐTNB tiếp nhận và bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng làm Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế là sai và đề nghị các cơ quan liên quan kiểm điểm, xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá