Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng vào cuộc

TP - Chiều 29-10, Ban chỉ đạo tỉnh Khánh Hòa về phòng, chống tham nhũng đã nhận được công văn ngày 25-10 của Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng về vụ bảo kê, ăn chặn kỳ nam tại huyện Khánh Sơn, kèm theo các bài của báo Tiền Phong và các báo khác về vụ này. Ông Trần Khắc Hà, Phó trưởng Ban chỉ đạo tỉnh Khánh Hòa về phòng, chống tham nhũng cho biết.

> Sớm kết luận vụ ăn chặn kỳ nam

Theo ông Trần Khắc Hà, thực hiện nội dung chỉ đạo trong công văn trên, Ban chỉ đạo tỉnh Khánh Hòa về phòng, chống tham nhũng đã tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, xác minh, xử lý, các nội dung báo chí nêu.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Đội kiểm tra liên ngành huyện Khánh Sơn được thành lập để ngăn chặn, vận động người dân không lên rừng Gộp Ngà (Sơn Trung, Khánh Sơn) đào bới tìm trầm, kỳ nam.

Tuy nhiên, đêm 26-9, một số thành viên đội liên ngành đã bảo kê cho khoảng trên 300 người đào tìm trầm, yêu cầu họ nộp 4 mẩu nghi là kỳ nam có trọng lượng khoảng 1,5 kg, với hứa hẹn “cưa đôi” tiền bán kỳ. Nhưng sau đó họ chia nhau số tiền này, không chia cho những người đi đào tìm trầm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá