Ban Công tác đại biểu “xem xét trách nhiệm” trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng

TPO - “Việc xem xét trách nhiệm của bà Hồ Thị Cẩm Đào với tư cách là đại biểu Quốc hội, theo thẩm quyền sẽ là Ban Công tác đại biểu của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội”, ông Trương Hải Long, Vụ trưởng Vụ Công chức viên chức nhấn mạnh.

Ông Trương Hải Long, Vụ trưởng Vụ Công chức viên chức
Ông Trương Hải Long, Vụ trưởng Vụ Công chức viên chức

Tại buổi họp báo định kỳ chiều 20/9, trả lời câu hỏi của PV liên quan đến trường hợp này, ông Trương Hải Long, Vụ trưởng Vụ Công chức viên chức, Bộ Nội vụ cho biết, theo phân cấp quản lý cán bộ, bà Hồ Thị Cẩm Đào hiện nay là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng, nên thuộc thẩm quyền của Ban Bí thư quản lý.

Theo ông Long, sau khi nhận được thông tin báo chí, với trách nhiệm quản lý nhà nước, Bộ Nội vụ đã có văn bản yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng rà soát và báo cáo kết quả xử lý để nắm bắt tình hình. Theo đó đến ngày 6/9, Bộ Nội vụ có nhận được báo cáo của UBND tỉnh Sóc Trăng. Trong báo cáo, tỉnh nêu rõ, Ban Thường vụ tỉnh ủy đã yêu cầu bà Hồ Thị Cẩm Dào tiến hành việc kiểm điểm.

Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng nhận thấy báo cáo đánh giá giải trình của bà Hồ Thị Cẩm Đào và việc nắm tình hình của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy là phù hợp và xác thực, đồng thời Tỉnh ủy cũng đã có báo cáo gửi Ban Tổ chức Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Trung ương về các báo cáo nêu trên.

“Còn việc xem xét trách nhiệm của bà Hồ Thị Cẩm Đào với tư cách là đại biểu Quốc hội, theo thẩm quyền sẽ là Ban Công tác đại biểu của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Báo cáo của các cơ quan thẩm quyền tỉnh Sóc Trăng đã gửi các cơ quan có liên quan, các cơ quan này sẽ kịp thời phối hợp xử lý theo quy định”, ông Long cho hay.

Nói thêm về việc này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, hiện UBND tỉnh Sóc Trăng đã có báo cáo gửi Ban Công tác đại biểu, thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, gửi các Ban Đảng có liên quan, xử lý theo đúng quy định của Đảng và chính sách pháp luật nhà nước. Sau khi có kết quả, Bộ Nội vụ sẽ thông báo tới các cơ quan thông tấn báo chí.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng