Bán đấu giá các “đại dự án” bị “treo” nhiều năm

TP - Chiều 3/3, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thiện vừa có kết luận thống nhất thu hồi chủ trương đầu tư 2 dự án lớn để tổ chức bán đấu giá lựa chọn nhà đầu tư mới.

Đây được xem là thái độ dứt khoát và “mạnh tay” của lãnh đạo tỉnh đối với các dự án lớn bao chiếm nhiều mặt bằng đắc địa, vốn bị “treo” nhiều năm do năng lực có hạn của các nhà đầu tư.

Các dự án lớn bị thu hồi bán đấu giá bao gồm: khách sạn cao cấp 5 sao, trung tâm hội nghị quốc tế (tại số 4 đường Hà Nội và số 1-3-5 đường Lý Thường Kiệt) do Cty CP Đầu tư xây dựng Viwaseen - Huế đăng ký đầu tư.

Dự án thứ hai là khách sạn 5 sao Âu Cơ tại khu quy hoạch nam Vỹ Dạ (Huế), do Cty Xây lắp Thừa Thiên-Huế đăng ký đầu tư. Được biết, các dự án kể trên có tổng trị giá đầu tư hàng trăm tỷ đồng, nhưng từ khi đăng ký đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng bị “treo” nhiều năm.

Đối với dự án tại số 2 - Nguyễn Tri Phương, dù triển khai ì ạch sau gần 5 năm khởi công, UBND tỉnh vẫn cho phép Cty Viwaseen- Huế tiếp tục triển khai với điều kiện đơn vị này phải có văn bản cam kết tiến độ cụ thể.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá