Bàn giao ba ngư dân Philippin gặp nạn trên biển

TPO - Ngày 13-11, UBND tỉnh, Ban chấp hành Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định chính thức bàn giao ba ngư dân bị nạn trên biển được ngư dân tỉnh Bình Định cứu cho Lãnh sự quán Philippin tại Việt Nam.

Bàn giao ba ngư dân Philippin gặp nạn trên biển

> Lễ bàn giao ngư dân gặp nạn. ảnh Việt Hương 

Lễ bàn giao ngư dân gặp nạn. Ảnh: Việt Hương
Lễ bàn giao ngư dân gặp nạn. Ảnh: Việt Hương.

Tại lễ bàn giao, Bí thư thứ ba, kiêm Phó lãnh sự Philippin tại Việt Nam Dean Jason Nepomuceno Arriola nói: Chúng tôi rất cảm kích trước hành động của ngư dân tỉnh Bình Định đã cứu vớt ba ngư dân Philppin bị nạn và đưa vào bờ an toàn.

Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định, Bộ đội Biên phòng cũng giúp đỡ, chăm sóc về y tế, sức khỏe và đảm bảo cuộc sống cho các ngư dân cho đến nay. Điều này càng thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị của ngư dân hai nước trên biển, cũng như góp phần thắt chặt mối ban giao hai nước.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bình Định đã trao bằng khen và phần thưởng 13 triệu đồng cho tập thể ngư dân tàu BĐ 95724TS (10 triệu đồng) và cá nhân thuyền trưởng Nguyễn Miền (ba triệu đồng).

Như Tiền phong đưa tin, ba ngư dân Philippin đã gặp nạn và trôi dạt trên biển ngày 18 đến 20 - 10 thì được tàu cá BĐ 95724TS của ông Nguyễn Miền, trú xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn (Bình Định) cứu vớt và đưa vào bờ giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định ngày 26 - 10.

Từ đó đến nay, các ngư dân gặp nạn được chăm sóc tại một khách sạn lớn của tỉnh Bình Định.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá