Bàn giao bé trai bị bỏ rơi trên taxi vào Trung tâm bảo trợ xã hội

Sáng 19/12, bà Vũ Yến Oanh - Chủ tịch UBND phường 1, quận 8, TPHCM - cho biết, đã bàn giao bé trai bị bỏ rơi trên taxi vào Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình (quận Thủ Đức, TPHCM).

Bé trai bị bỏ rơi trên taxi đã được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội
Bé trai bị bỏ rơi trên taxi đã được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội

Theo đó, vào lúc 7h sáng nay 19/12, các cán bộ phường 1, quận 8 đã làm các thủ tục bàn giao bé cho trung tâm.

Trước đó vào chiều 18/12, chị Hồ Thị Thu Vân (mẹ của bé) cũng đã đến Bệnh viện Từ Dũ để lấy giấy chứng sinh lần 2 nhằm mục đích được nhận lại con. Sáng nay chị Vân đã làm được giấy khai sinh cho bé ở phường 16, quận 4. Tuy nhiên do thời gian qua chị này không đến phường 1, quận 8 để xin nhận con nên UBND phường đã bàn giao bé cho Trung tâm như kế hoạch.

Như đã đưa tin, ngày 1/12, bé trai Đinh Gia Huy được mẹ gửi nhờ một tài xế taxi trông giữ giúp để đi mượn tiền trả phí taxi. Quá trình trông giữ cháu bé, không thấy mẹ cháu quay lại, tài xế taxi là anh Hồ Minh Thuận đã đưa cháu đến Công an phường 1, quận 8 để trình báo.

Sau gần 20 ngày, những người thân của bé đã đến UBND phường 1, quận 8 xin nhận lại bé nhưng do không có các giấy tờ chứng minh thân nhân nên UBND phường 1, quận 8 đã tiến hành bàn giao bé cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình.

Theo Đình Thảo

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá