DMCA.com Protection Status

Bàn giao thi thể thuyền viên bị cướp biển bắn chết cho gia đình

TPO - Vào tối qua, tại Ga Nội Bài, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể của anh Trần Đức Đạt cho gia đình. Anh Đạt là thuyền viên bị cướp biển sát hại ngoài khơi Singapore vào ngày 7/12 vừa qua

Thi thể anh Đạt được đưa về với gia đình.
Thi thể anh Đạt được đưa về với gia đình.

Vào tối qua, thi thể anh Đạt được chuyển từ Singapore về Việt Nam. Vào khoảng 20h cùng ngày, người thân của anh Đạt hoàn tất các thủ tục để nhận thi thể ở sân bay Nội Bài.

Gia đình đưa thi thể anh Đạt về Hải Phòng để an táng theo phong tục địa phương nơi anh sinh ra.

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam, đại diện Hội Người đi biển Việt Nam, Công ty Vận tải biển VP, Vận tải biển VIPCO cũng đã có mặt ở sân bay Nội Bài để chia sẻ nỗi đau cùng gia đình nạn nhân. 

Bàn giao thi thể thuyền viên bị cướp biển bắn chết cho gia đình - ảnh 1 Bé Trần Ngọc Diệp (5 tuổi) con gái lớn của anh Đạt cũng được người thân đưa ra sân bay đón bố.

Trước đó vào sáng 7/12, tàu VP ASPALT 2 (thuộc Công ty cổ phần Vận tải xăng dầu VIPCO) với 16 thuyền viên đang chở nhựa đường lỏng từ Singapore về cảng Gò Dầu (Đồng Nai) thì bất ngờ bị cướp biển tấn công. Bọn cướp đã bắn vào trán anh Đạt và trói 15 thuyền viên khác lại, rồi cướp những tài sản có giá trị trên tàu.

Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore đã cử trực thăng đưa thuyền viên về bờ. Anh Trần Đức Đạt đã tử vong sau đó do vết thương quá nặng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng