Ban hành quy chế làm việc của UBĐT sự cố sập cầu Cần Thơ

TP- Chủ tịch Ủy ban Nhà nước điều tra sự cố sập 2 nhịp dẫn cầu Cần Thơ Nguyễn Hồng Quân vừa ký quyết định 1293 (ngày 11/10), ban hành “Quy chế làm việc của Ủy ban”.

Theo đó nhiệm vụ và quyền hạn của Uỷ ban là điều tra làm rõ nguyên nhân sự cố; làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan; chỉ đạo rà soát toàn bộ các công đoạn triển khai công trình, trên cơ sở đó kiến nghị các giải pháp cụ thể để khắc phục sự cố và tiếp tục triển khai dự án; Kiến nghị sửa đổi những quy định quản lý nhà nước liên quan đến đầu tư xây dựng công trình để đảm bảo không lặp lại những sự cố tương tự.

Ủy ban điều tra bao gồm các tổ chuyên môn giúp việc như: Tổ chuyên gia kỹ thuật; Tổ Chuyên gia pháp lý và Tổ Thư ký. Các tổ này tiến hành công tác điều tra tìm nguyên nhân sự cố sập 2 nhịp cầu dẫn cầu Cần Thơ, kiểm tra việc tuân thủ các quy định về quản lý thi công xây dựng công trình của các chủ thể tham gia hoạt động xây dựng. 

Ngoài ra, đại diện cơ quan khoa học độc lập về cầu đường của Nhật Bản cũng tham gia các hoạt động của Ủy  ban, chỉ đạo việc phối hợp của các nhà thầu Nhật Bản với Ủy ban trong quá trình điều tra sự cố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá