Bán ô mai, xí muội tràn lan trước cổng trường

TPO -Bất chấp khuyến cáo của Chi cục An toàn thực phẩm Nghệ An về chất độc vượt quá mức cho phép, khu vực các cổng trường tiểu học, THCS ở thành phố Vinh vẫn bày bán tràn lan quà vặt chứa độc tố này.

Bán ô mai, xí muội tràn lan trước cổng trường

> Ô mai đào chứa lượng chì cao gấp 224 lần

Ô mai xí muội có Chì và đường CyclaMat
Ô mai xí muội có Chì và đường CyclaMat.

Ngày 4-7, dù Chi cục An toàn thực phẩm Nghệ An khuyến cáo, chất độc (chì) và chất ngọt tổng hợp hóa học Cyclamat vượt quá giới hạn cho phép hàng trăm lần được phát hiện tại Vinh, nhưng khu vực các cổng trường tiểu học, THCS vẫn bày bán tràn lan loại quà vặt chứa độc tố này.

Dạo quanh một vòng nội thành Vinh, dọc đường Lê Mao, Lê Hồng Phong, Phong Định Cảng, các ki ốt bán lẻ và xe bán hàng di động vô tư rao bán các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc, trong đó có cả xí muội, ô mai.

Nguyễn Thị Hà (học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh) cho biết, hằng ngày, Hà và nhóm bạn trong lớp thường mua ô mai ở các quán hàng trên vỉa hè dọc đường Phong Định Cảng mang vào lớp.

“Mấy ngày gần đây, sau khi lên mạng đọc thông tin mới biết ở khu vực TP Vinh, một số ô mai, xí muội không rõ nguồn gốc bị nhiễm độc tố. Tuy vậy, nhiều bạn trong lớp em vẫn mua ăn”, Hà nói.

Bà Lê Thị Hạnh, một người bán hàng bằng xe đẩy qua các cổng trường Huỳnh Thúc Kháng và Phan Bội Châu (đường Lê Hồng Phong) cho biết, hầu hết ô mai bán quanh đây đều được lấy từ đại lý hoặc siêu thị lớn trên địa bàn TP Vinh, và không mấy người để ý tới nguồn gốc.

Cô giáo Trần Thị Nhàn (Trường THPT Hữu Nghị, TP Vinh) cho hay, sau khi đọc báo Tiền Phong, biết một số ô mai, xí muội không rõ nguồn gốc bán ở khu vực Nghệ An, cô tuyên truyền và khuyến cáo học sinh không sử dụng loại ô mai này nữa.

Chi cục An toàn Thực phẩm Nghệ An đã có công văn số 141/ATTP khuyến cáo người dân không nên mua, sử dụng các loại ô mai, xí muội chứa độc tố đang bày bán tràn lan trước cổng các trường học.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá