Bản quyền bài thơ 'Ở hai đầu nỗi nhớ' được trả 300 triệu đồng

TP - Như tin Tiền Phong đã đưa, do bị bệnh nặng nên nhà báo Trần Đình Chính (tức Trần Hoài Thu) đã rao bán bán quyền của bài thơ Ở hai đầu nỗi nhớ để lấy tiền điều trị bệnh.

Bản quyền bài thơ 'Ở  hai  đầu nỗi nhớ' được trả 300 triệu đồng

> Một nhà báo bệnh nặng rao bán bản quyền thơ

Sau khi Tiền Phong đăng tin, đã có nhiều người yêu thơ tới thăm, động viên và tặng quà cho tác giả Trần Đình Chính. Đặc biệt, ông Nguyễn Xuân Hàn- Tổng Giám đốc công ty Maseco (đơn vị sản xuất đầu karaoke Ariang) đã trực tiếp gọi điện thoại cho Trần Đình Chính, ngỏ ý mua bản quyền bài thơ Ở hai đầu nỗi nhớ với giá 300 triệu đồng với mục đích là được sở hữu một bài thơ đang được yêu thích và giúp nhà báo Trần Đình Chính một khoản tài chính để chữa bệnh.

Ông Hàn cũng cho biết thêm là trong thời gian chờ xúc tiến các thủ tục mua bản quyền bài thơ, nếu có ai trả giá cao hơn cho bản quyền bài thơ này thì nhà báo Trần Đình Chính vẫn có quyền bán và Ariang sẵn sàng nhường lại.

“Doanh nghiệp chúng tôi có liên quan đến vấn đề âm nhạc nên việc mua bản quyền này rất phù hợp cho công việc của chúng tôi. Hơn nữa, mua bản quyền của một bài thơ nổi tiếng cũng là sự tri ân của những người kinh doanh âm nhạc đối với những nhà thơ, nhà báo, nhạc sỹ đã tạo ra những sản phẩm văn hóa đặc sắc. Tôi nghĩ trong hoàn cảnh này sẽ có nhiều người suy nghĩ như chúng tôi”- Ông Hàn chia sẻ thêm.

Nhà báo Trần Đình Chính cho biết ông rất vui mừng vì bản quyền bài thơ đã có người quan tâm. Ông cho biết sẽ sớm trả lời về việc bán bản quyền bài thơ và nếu không có gì thay đổi, trong tuần tới, cả 2 bên sẽ tiến hành các thủ tục để việc mua bán bản quyền bài thơ được hoàn tất.

Ở hai đầu nỗi nhớ


Đo chiều dài nỗi nhớ?
Có khoảng mênh mông nào
Sâu thẳm hơn tình thương?
* * *
Anh đang ở Pai-lin (1)
Rừng khộp khô trong nắng
Thương em ngoài ấy lạnh
Muốn gửi chút nắng vàng
* * *
Ở đầu này nỗi nhớ
Anh mơ về bên em
Ngôi sao như xuống thấp
Cho ta gần nhau hơn
* * *
Ở đầu kia nỗi nhớ
Nằm đếm tiếng mưa rơi
Đếm mấy triệu hạt rồi
Mà chưa vơi nỗi nhớ
Ở hai đầu nỗi nhớ
Yêu và thương sâu hơn
Ở hai đầu nỗi nhớ
Nghĩa tình đằm thắm hơn

Trần Đình Chính - Mùa Hè 1980


đường biên giới Campuchia – Thái Lan

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá