Bán quyền thu phí cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây

TP - Ngày 8/2, tại lễ thông xe toàn tuyến và đưa vào khai thác đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, sẵn sàng bán quyền thu phí tuyến cao tốc để tiếp tục dùng vốn này đầu tư, đẩy nhanh tốc độ xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông.

Thông xe toàn tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây.
Thông xe toàn tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây.

“Đợi có vốn ngân sách, vốn Chính phủ mới làm thì không biết đến khi nào mới có hạ tầng đồng bộ. Đảng và Nhà nước đã có chủ trương khuyến khích các thành phần kinh tế cả trong và ngoài nước tham gia đầu tư kết cấu hạ tầng kỹ thuật. Phải tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp”, Thủ tướng nói. 

Khi đưa vào khai thác tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, cả nước có 580 km đường cao tốc. Trong năm 2015, sẽ đưa vào sử dụng 100 km đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và 20 km đường cao tốc từ thành phố Lào Cai đến cửa khẩu giáp với Đông Hưng (Trung Quốc). Đến cuối 2015, cả nước sẽ có 700 km đường cao tốc.

Đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây dài 55 km qua TPHCM, Đồng Nai, có 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, tốc độ thiết kế 80-120 km/giờ, tổng mức đầu tư 20.630 tỷ đồng. 

Tại lễ thông xe, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ GTVT đến cuối năm 2015, phải hoàn thành việc mở rộng, nâng cấp quốc lộ 1 từ Lạng Sơn đến mũi Cà Mau; hoàn thành giai đoạn 2, nối thông một số đoạn quan trọng đường Hồ Chí Minh nối từ Pắc Pó (Cao Bằng) đến mũi Cà Mau, đặc biệt là đoạn đi qua Tây Nguyên (quốc lộ 14).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng