Bàn tay cháu bé bị kẻ cướp vàng chém đứt đang 'sống lại'

TPO - Lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, cánh tay của cháu Trịnh Thị Bích - người sống sót trong vụ thảm sát tiệm vàng ở Bắc Giang - đang tiến triển tốt. Hiện, sức khỏe của Bích đang dần ổn định.

Bàn tay cháu bé bị kẻ cướp vàng chém đứt đang 'sống lại'

 > Khởi tố bị can, truy nã đặc biệt Lê Văn Luyện

Cháu Trịnh Thị Bích điều trị trong bệnh viện.
Cháu Trịnh Thị Bích điều trị trong bệnh viện. Ảnh: Người Lao Động

Sáng nay, 30 - 8, phóng viên Tiền Phong tìm đến Bệnh viện Việt - Đức, tuy nhiên, bảo vệ ở đây không cho bất kỳ người nào tiếp cận nơi Bích điều trị vì lý do đảm bảo an toàn cho Bích. Phòng Bích điều trị được cơ quan chức năng canh phòng nghiêm ngặt 24/24. 

Trước đó, phải mất 12 tiếng, từ 13 giờ ngày 24 – 8 đến gần 1 giờ sáng 25 – 8, cánh tay phải của Bích mới được các bác sỹ bệnh viện Việt Đức phẫu thuật thành công. Đến nay, sau hơn 5 ngày điều trị, theo thông tin từ bệnh viện, bàn tay của Bích có thể cử động nhẹ, tuy nhiên vẫn rất khó khăn. Bích cũng uống được chút sữa, sức khỏe đã khá lên nhưng tinh thần vẫn còn hoảng loạn.

Trước đó, sáng 24 – 8, người dân phát hiện vụ thảm sát kinh hoàng trong tiệm vàng Ngọc Bích, thuộc khu vực phố Sàn, xã Phương Sơn, Lục Nam, Bắc Giang.

Ba nạn nhân đều trong một gia đình, gồm anh Trịnh Thành Ngọc, chị Đinh Thị Chín và cháu Trịnh Phương Thảo (18 tháng tuổi) bị sát hại dã man. Duy chỉ có bé Trịnh Thị Bích còn sống sót với nhiều vết thương trên người, bàn tay phải của Bích đứt lìa. Ngay sau đó, người dân báo cáo với cơ quan chức năng và đưa cháu Bích đi cấp cứu.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá