Bàn tay không thể che nổi mặt trời!

Sau khi cơ quan pháp luật Việt Nam mở phiên tòa xét xử tội chống đối Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nguyễn Văn Lý, các thế lực vốn hằn học với Việt Nam từ lâu đã ào ạt mở chiến dịch vu cáo, lên án cái gọi là “ Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền''.

Nguyễn Văn Lý dùng chân đạp vành móng ngựa, tỏ thái độ ngạo mạn, thiếu tôn trọng pháp luật. Ảnh TTXVN.
Từ đó gây sức ép với chính quyền một số nước phải có thái độ lên án Việt Nam, thậm chí đòi phải “ xem xét lại các kế họach kinh tế '' với nước ta. Thật là kỳ cục!

Những kẻ đã và đang tuyên truyền chống lại một chế độ ổn định, la hét kích động cô lập Việt Nam, kêu gọi tẩy chay hàng hóa Việt Nam, thì được tung hô như những người “ anh hùng đấu tranh cho dân chủ''.

Một phần tử cơ hội chính trị khóac áo linh mục đã xa rời con đường hành đạo chân chính, cấu kết với các thế lực phản động trong và ngoài nước chống đối Nhà nước của nhân dân một cách có hệ thống thì được coi như một “ người tiên phong thiết lập nền dân chủ đích thực ở Việt Nam''.

Một bức ảnh chụp Nguyễn Văn Lý trước tòa đang được quảng bá ầm ĩ ở nhiều nước về cái gọi là “ vi phạm quyền tự do tối thiểu của con người '', nhưng những hành vi chống đối của ông Lý ngay trước Hội đồng xét xử nhân danh Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Miệng la hét, mạt sát Đảng và Nhà nước; tay và cả chân ông xô đổ vành móng ngựa ( xem ảnh ) thì họ đã cố tình lờ đi.

Xin được nhấn mạnh một điều: Đối với một bị cáo đứng trước vành móng ngựa của tòa án ở bất cứ quốc gia nào, nếu có hành vi ngạo mạn, chống đối như Nguyễn Văn Lý đều bị tòa án coi là tội hình sự, theo đó bị cáo phải nhận thêm hình phạt về hành vi phạm tội này. Nhưng với truyền thống khoan dung, độ lượng, tòa chỉ kết án Nguyễn Văn Lý về tội chống đối Nhà nước trước thời gian đưa ra xét xử.

Vật xin hỏi những người đang cố tình gào thét, mở chiến dịch chống Việt Nam nghĩ gì tấm ảnh này, lý giải thế nào về việc mới đây Nhà nước Việt Nam đã chấp nhận đơn xin đặc xá của Nguyễn Vũ Bình, người từng can tội viết và tán phát tài liệu lật đổ Đảng và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam?.

Rõ ràng, bàn tay không che nổi mặt trời!./.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá