Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Sóc Trăng đã hoàn tiền ngân sách lắp camera tại nhà riêng

TPO - Các các bộ trong Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Sóc Trăng đã hoàn trả lại cho ngân sách chi phí triển khai lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng.

Ngày 7/10, ông Lâm Tấn Hòa - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, các Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Sóc Trăng đã hoàn trả lại cho ngân sách chi phí triển khai lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Sóc Trăng đã hoàn tiền ngân sách lắp camera tại nhà riêng - ảnh 1 Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Sóc Trăng đã hoàn trả lại cho ngân sách chi phí triển khai lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng.

Trước đó, xuất phát theo yêu cầu đề xuất của Công an tỉnh nhằm để bảo vệ mục tiêu, trong đó có nhà riêng của lãnh đạo. Ngày 24/4/2019, Tỉnh uỷ Sóc Trăng có Quyết định số 1542 về việc triển khai lắp đặt hệ thống camera an ninh tại nhà riêng của các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Theo đó, quyết định giao dự toán kinh phí không tự chủ từ nguồn dự phòng ngân sách đảng cho Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và được bảo mật, với dự toán kinh phí là 981.927.000 đồng.

 Tuy nhiên, với số tiền gần 1 tỷ đồng mà tỉnh Sóc Trăng chi lắp camera tại nhà riêng cho cán bộ Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Nhiều người cho rằng việc lắp camera như vậy để bảo vệ an ninh cũng như chống tham nhũng đó là ý tưởng hay nhưng địa phương còn khó khăn việc trích ngân sách lớn như vậy liệu có lãng phí và tạo khoảng cách giữa chính quyền địa phương với người dân, hay có “đặc quyền, đặc lợi” trong việc này.

Trước những thông tin cùa báo chí và dư luận xã hội về việc này, BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tổ chức cuộc họp vào ngày 30/9 để xem xét làm rõ vấn đề. Qua nghe báo cáo của văn phòng Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng kết luận: 

Việc lắp đặt camera an ninh nhằm góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Là chủ trương đúng đắn của tỉnh, trong đó, việc giám sát có khu vực nhà riêng các Ủy viên BTV Tỉnh ủy gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng. Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện là sai về quy mô, số lượng, nguồn kinh phí lắp đặt camera. Từ đó, BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng quyết định hủy Quyết định số 1542 ngày 23/4 về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy.

Đồng thời, thu hồi số tiền hơn 882 triệu đã chi lắp đặt tại nhà của 12 đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy. BTV Tỉnh ủy tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể BTV và các cá nhân liên quan đã để xảy ra sai sót này, báo cáo đầy đủ sự việc và xin ý kiến chỉ đạo của Trung ương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng