Bản tin 14H: 13 cầu thủ dính nghi án bán độ

TPO - Triệu tập thêm 1 cầu thủ Ninh Bình; Ông Nguyễn Thanh Chấn, người bị tù oan 10 năm chính thức yêu cầu bồi thường; 238 trường hợp người lớn mắc sởi, Ukraine tạm dừng chiến dịch trấn áp người biểu tình...

Đã có 238 trường hợp người lớn mắc sởi
Đã có 238 trường hợp người lớn mắc sởi

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương hiện đang tiếp nhận 313 trường hợp mắc sởi, trong đó có 238 trường hợp là người lớn. Bất cứ ai không có miễn dịch (người chưa được tiêm phòng hoặc đã được tiêm phòng nhưng không tạo được miễn dịch) đều có thể mắc sởi. Virus rất dễ lây qua ho và hắt hơi, tiếp xúc gần. Ngoài ra tắm hạt mùi không có hiệu quả phòng sởi.


Cũng thông tin dịch sởi, trong suốt 10 năm qua, cả nước có 4 ca tử vong do sởi (2009 có 2 ca, 2010 có 2 ca). Nhưng chỉ tính riêng trong vụ dịch từ đầu năm 2014 tới nay (mới gần 4 tháng) đã có 112 trẻ tử vong do sởi và các biến chứng liên quan, trong đó có 25 trẻ được xác định tử vong hoàn toàn do sởi, dấu hiệu rất bất thường.


Hôm qua, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Văn phòng Chính phủ và một số cơ quan báo chí để trả lời chính thức về việc quy hoạch, xây dựng tuyến đường Trường Chinh. Đi thẳng sẽ phải thu hồi thêm 1.623 ha đất, tiêu tốn thêm 193 tỷ đồng. (Xem chi tiết)


Ông Nguyễn Thanh Chấn, người bị tù oan 10 năm, đã chính thức gửi đơn và hồ sơ đến Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tại Hà Nội yêu cầu bồi thường oan sai. Số tiền ông Chấn đòi bồi thường lớn hơn nhiều so với con số hơn 1 tỷ đồng. (Xem chi tiết)


Trong vụ bán độ ở Ninh Bình, để mở rộng cuộc điều tra, cơ quan công an tỉnh Ninh Bình đã triệu tập thêm 1 cầu thủ nữa là Bùi Văn Hà để lấy lời khai. Như vậy, đến thời điểm này, 13 cầu thủ bị đặt vào tầm ngắm bán độ.

Theo Chủ tịch CLB Ninh Bình Phạm Văn Lệ, việc triệu tập là chuyện bình thường và bất cứ cầu thủ nào cũng có thể phải làm việc với cơ quan công an.


Các chiến dịch đặc biệt để trấn áp người biểu tình tại miền Đông Ukraine đã tạm dừng do đang là ngày lễ Phục sinh và các bên đã đạt được thỏa thuận tại Geneva.

Kiev không có kế hoạch chấm dứt chiến dịch tại miền Đông và cường độ sẽ tùy thuộc vào các thỏa thuận tại Geneva. Việc rời khỏi các tòa nhà chính quyền bị chiếm đóng và hạ vũ khí, quyền bộ trưởng ngoại giao Ukraine Andrii Deshchytsia ngày 18/4 khẳng định.


Các lực lượng an ninh, biên phòng Ukraine đang thắt chặt kiểm soát biên giới và tuyên bố, sẵn sàng nổ súng trong trường hợp cần thiết. Trong trường hợp những đồn biên phòng này bị bao vây hoặc chiếm đóng, lực lượng biên phòng sẽ hành động và nếu cần thiết, theo luật Ukraine, lính biên phòng sẽ sử dụng vũ khí.


Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI lo ngại dân Mỹ bị lôi kéo làm điệp viên cho Trung Quốc, đã đăng tải một video dài 30 phút, tựa đề Game of Pawns trên trang Youtube với nội dung cảnh báo người dân Mỹ về những mối đe dọa từ hoạt động do thám của Trung Quốc.


Vụ lật thuyền xảy ra gần đảo Flores của Indonesia hôm 18/4 trước sự chứng kiến của hàng trăm dân làng tham dự một lễ rước trên bờ biển. Một đợt sóng cao hai mét tạt mạnh vào mạn thuyền khiến nó lật và chìm nhanh chóng. Bảy người thiệt mạng. Lực lượng cứu nạn vẫn tiếp tục tìm kiếm những người sống sót.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá