Bản tin 14H: Chấn động, nhiễm virus viêm gan sau khi được ghép tạng

TPO - Giới y tế Hong Kong gây chấn động khi xác định 5 người nhiễm virus viêm gan E sau khi ghép nội tạng từ một cô gái 29 tuổi.

Bệnh viện Queen Mary, nơi xảy ra vụ lây nhiễm viêm gan E cho 5 người được ghép tạng. Ảnh: Scmp.
Bệnh viện Queen Mary, nơi xảy ra vụ lây nhiễm viêm gan E cho 5 người được ghép tạng. Ảnh: Scmp.
Qua tìm hiểu, các tài khoản Facebook mang tên “Tùng Cơ Cực” và “Tóc Hải Nguyễn” đã đưa thông tin trên lên mạng xã hội, gây hiểu nhầm với nhiều người. Tài khoản “Tùng Cơ Cực” đăng Status: “Có thông tin vỡ đập Thủy điện Trung Sơn rồi. Mọi người chia sẻ cho mình với. Để mọi người biết đường chạy, dân Co Lương chạy hết rồi”. Tài khoản “Tóc Hải Nguyễn” cũng đăng tải thông tin: “Vỡ đập Trung Sơn rồi, chính xác đó. Lo mà dọn đi ạ”. (Xem chi tiết)
Nhiều nơi vi phạm nghiêm trọng về tuyển dụng, bố trí giáo viên. Cả nước hiện thiếu gần 76.000 giáo viên nhưng là thiếu cục bộ ở một số địa phương, trong khi nhiều nơi lại vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về tuyển dụng, bố trí, phân công giáo viên, gây nhiều bức xúc trong đội ngũ giáo viên và xã hội. (Xem chi tiết)
Kho hàng siêu thị ở Sơn La bị lũ cuốn, người dân lao ra vớt. Chiều 30/8, lũ đổ về quốc lộ 6 thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn (Sơn La). Một siêu thị không kịp di dời hàng hoá nên bị dòng nước chảy siết cuốn đi. Nhiều người dân hai bên đường lao ra dòng nước vớt hàng, nhưng chỉ cứu được một số ít. Những hàng hoá nổi trên dòng lũ chủ yếu là đồ khô như sữa, bim bim, mì gói...(Xem chi tiết)

Tòa kiến nghị bắt giữ nguyên TGĐ PVTEX Vũ Đình Duy. Theo Tòa án, Vũ Đình Duy đã chủ động lợi dụng ảnh hưởng để buộc người khác hối lộ cho mình và nguyên Chủ tịch PVTEX. Duy cũng cố ý làm trái, gây thiệt hại cho Nhà nước nên cần bắt giữ. (Xem chi tiết)
Nghệ An: Hàng chục ngôi nhà ở xã biên giới bị nhấn chìm trong đêm. Mưa lớn ở Lào khiến mực nước sông Nậm Nơn dâng cao, chỉ trong vòng một đêm, hàng chục ngôi nhà ở xã biên giới Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị nhấn chìm. Lũ chồng lũ khiến cuộc sống người dân nơi đây đang gặp khó khăn. (Xem chi tiết)
Trải thảm đỏ đón cây dát vàng 10 tỷ xôn xao khắp chốn. Siêu cây sanh "Đại thế vân tùng" trong chậu dát 5 cây vàng đặt trang trọng trên thảm đỏ, được căng dây bảo vệ ngày đêm.
Triển lãm sinh vật cảnh huyện Hải Hậu, Nam Định được tổ chức 2 năm một lần, năm nay quy tụ 1.300 cây cảnh từ từ 35 xã, thị trấn, 10 câu lạc bộ và các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện. (Xem chi tiết)
Cựu phó tổng thống Mỹ đọc điếu văn tại lễ truy điệu John McCain. Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 30/8 bày tỏ sự tôn trọng và tưởng nhớ tới thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John McCain trong bài điếu văn đọc tại lễ truy điệu ông ở thành phố Phoenix, bang Arizona, CNN đưa tin. "Tên tôi là Joe Biden. Tôi là thành viên đảng Dân chủ và tôi yêu quý John McCain". Cựu phó tổng thống Mỹ mở đầu điếu văn bằng cách thể hiện mình là một người của đảng Dân chủ, trong khi thượng nghị sĩ McCain là thành viên đảng Cộng hòa. Câu mở đầu của ông đã khiến nhiều người có mặt trong lễ truy điệu bật cười.

5 người nhiễm virus viêm gan sau khi ghép tạng hiến từ một cô gái. Theo SCMP, phát ngôn viên của Bệnh viện Queen Mary cho biết, báo cáo từ khóa vi sinh của Đại học Hồng Kông cho thấy một số bệnh nhân được ghép nội tạng vào tháng 2 đã bị nhiễm virus nguy hiểm.  Bệnh viện Queen Mary cũng thông báo đến Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe về vụ việc. Các chuyên gia đã tiếp xúc với những bệnh nhân này để hỗ trợ và điều trị cho họ. "Các trường hợp nhiễm viêm gan E nghi ngờ độ ghép tạng", phát ngôn viên cho biết. Người hiến tạng là một cô gái trẻ 29 tuổi qua đời tại Bệnh viện Princess Margaret ở Kwai Chung vào tháng 2. Cô gái này đã hiến tặng 5 bộ phận cơ thể của mình, bao gồm tim, gan, phổi và hai quả thận. Giới chức xác nhận có 5 người bị nhiễm bệnh sau khi ghép nội tạng, trong đó một người đã tử vong. 

Cuộc đời bão tố của ca sĩ chuyển giới đầu tiên ở Việt Nam. Sinh ra với giới tính 'không đúng nghĩa', Cát Tuyền chịu biết bao cay đắng từ cuộc sống đến tình duyên. Được biết, Cát Tuyền sinh ra trong một gia đình có truyền thống về cải lương. Từ nhỏ, Cát Tuyền đã tham gia đoàn văn công Tiền Giang, để tóc búp bê, nét mặt như con gái và thường hát vai nữ như Tào Nhị, Nghi Xuân... Năm 11 tuổi, chị trốn nhà đi theo đoàn lô tô để được sống theo đúng bản năng của mình vì ở đó làm gì cũng được mà lại 'cởi mở' với người thuộc giới tính thứ ba. (Xem chi tiết).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng