Bản tin 14H: Giá dầu thế giới giảm sau thỏa thuận Nga - Saudi Arabia

TPO - Khép lại phiên giao dịch 16/2, giá dầu thế giới giảm sau khi Nga và Saudi Arabia nhất trí giữ nguyên sản lượng khai thác dầu thô ở mức như tháng Một vừa qua với điều kiện các nhà sản xuất lớn khác cũng phải tuân theo quyết định này nhằm ổn định thị trường dầu mỏ thế giới.

Bản tin 14H: Giá dầu thế giới giảm sau thỏa thuận Nga - Saudi Arabia

Tại phiên họp thứ 45 vào hôm nay (17/2), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã từ chối đề nghị của Chính phủ về việc rút dự án Luật Biểu tình khỏi chương trình kỳ họp tới. Khẳng định tầm quan trọng của luật này, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng an ninh Nguyễn Kim Khoa cho rằng, Luật Biểu tình sẽ góp phần đảm bảo quyền con người, quyền công dân trong Hiến pháp, đồng thời với việc đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội. (Xem chi tiết)


Ngày 16/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dâng hương nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn, tưởng niệm công lao của hơn 400 liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến, trong đó hơn 300 người ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Thăm, tặng quà cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Chủ tịch nước đề nghị cán bộ, chiến sĩ, nhân viên tiếp tục làm tốt công tác đối ngoại biên phòng, bảo vệ chủ quyền tổ quốc… (Xem chi tiết)


Sáng sớm 17/2 (mùng 10 tháng Giêng), rất nhiều người dậy sớm, xếp hàng tại các cửa hàng vàng để mua vàng lấy may trong ngày Vía Thần Tài. Nhiều người quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày Vía thần Tài mồng 10 tháng Giêng sẽ được may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm. (Xem chi tiết)


Ngày 16/2, trong Phiên họp về “Bảo vệ hòa bình, thịnh vượng và an ninh ở châu Á - Thái Bình Dương” tại Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có bài phát biểu quan trọng, nêu bật 3 vấn đề lớn, trong đó có an ninh biển, với lời kêu gọi chấm dứt ngay việc quân sự hóa ở biển Đông. Những diễn biến phức tạp gần đây trên một số vùng biển ở châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có biển Đông, đang gây lo ngại sâu sắc cho cộng đồng quốc tế, bị đánh giá thuộc mức rủi ro cao nhất liên quan đến xung đột và có thể ảnh hưởng tiêu cực cho hòa bình và phát triển ở khu vực và toàn cầu. (Xem chi tiết)


Ngày 17/2, một quan chức quốc phòng Mỹ xác nhận việc Trung Quốc "rõ ràng" triển khai các tên lửa đất đối không trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam ở Biển Đông, động thái có nguy cơ gây leo thang căng thẳng trong khu vực này. Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Đài Loan cũng đã xác nhận thông tin trên và tuyên bố "sẽ theo dõi sát những diễn biến tiếp theo". Lãnh đạo Đài Loan, bà Thái Anh Văn, đánh giá tình hình căng thẳng ở Biển Đông hiện đang tiếp tục leo thang, đồng thời hối thúc tất cả các bên nỗ lực tìm kiếm các giải pháp hòa bình.


Chủ tịch Đảng Tổ quốc (Batkivshina), bà Yulia Tymoshenko nói rằng mỗi nghị sỹ trong quốc hội nước này đã nhận tới 1 triệu USD để bỏ phiếu không miễn nhiệm ​nội các của Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk. Trước đó cùng ngày, Quốc hội Ukraine đã không thông qua nghị quyết bất tín nhiệm đối với chính phủ của Thủ tướng Yatsenyuk do chỉ có 194 nghị sỹ bỏ phiếu ủng hộ Nghị quyết số 4080 này, trong khi số phiếu cần thiết là 226.


Khép lại phiên giao dịch 16/2, giá dầu thế giới giảm sau khi Nga và Saudi Arabia nhất trí giữ nguyên sản lượng khai thác dầu thô ở mức như tháng Một vừa qua với điều kiện các nhà sản xuất lớn khác cũng phải tuân theo quyết định này nhằm ổn định thị trường dầu mỏ thế giới. Tuyên bố trên cho thấy khả năng tìm được giải pháp cho bài toán dôi dư nguồn cung dai dẳng trở nên xa vời. Tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 3/2016 giảm 40 xu Mỹ xuống còn 29,04 USD mỗi thùng.


Ngày 17/2, một phi đội gồm 4 máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor của Mỹ đã bay trên bầu trời Hàn Quốc - động thái phô trương sức mạnh của 2 nước đồng minh này đối với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng gần đây tiến hành các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa mang theo vệ tinh. 4 máy bay này bay ở tầm thấp phía trên căn cứ không quân Osan của các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc thuộc tỉnh Gyeonggi, cách thủ đô Seoul khoảng 55 km về phía Nam.


Đại học Johns Hopkins có trụ sở tại Washington (Mỹ) ngày 16/2 cho rằng Triều Tiên đã khiến các cơ quan tình báo "vất vả" hơn trong việc phát hiện các hoạt động chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân và nay Bình Nhưỡng có thể tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5 "mà gần như hoặc không có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào". Vụ thử hạt nhân thứ 4 hôm 6/1 vừa qua đã cho thấy Triều Tiên "dường như đã thay đổi các phương thức chuẩn bị cũ" và các hoạt động chuẩn bị nay không còn có thể bị phát hiện chỉ bằng cách phân tích hình ảnh vệ tinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng