Bản tin 14H: Mỹ cho Ukraine vay 1 tỷ USD

TPO - Sẽ cưỡng chế nếu cán bộ không trả lại nhà theo quy định, NATO đình chỉ toàn bộ hợp tác với Nga, Mỹ thông qua gói viện trợ với Ukraine và trừng phạt Nga.

Mỹ thông qua gói viện trợ với Ukraine.
Mỹ thông qua gói viện trợ với Ukraine.
Sáng nay 2/4, Chánh Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Huyện cho biết, Thanh tra Bộ đã nhận được đầy đủ báo cáo giải trình của các cá nhân nhân tham gia dự án, kể cả các cá nhân đã chuyển công tác hoặc nghỉ hưu. Tuy nhiên, toàn bộ các báo cáo của các cá nhân đều cam kết không dính líu đến tiêu cực cũng như tiếp tay cho hành vi hối lộ, nhận tiền của JTC.

Trả lời báo chí về thực trạng hiện nay có nhiều cán bộ sau khi nghỉ hưu không có nhu cầu sử dụng nhưng vẫn giữ lại nhà công vụ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết sẽ cưỡng chế nếu cán bộ không trả lại nhà theo quy định. (Xem chi tiết)


Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM thông báo, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS John S. McCain, và tàu cứu hộ USNS Safeguard chở theo thủy thủ của lực lượng Hậu cần vùng Tây Thái Bình Dương, Liên đội tàu khu trục 7 của nước này sẽ có chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng từ ngày 7 đến 12/4. (Xem chi tiết)


Chính phủ Malaysia hôm qua 1/4 đã công bố toàn bộ đoạn hội thoại giữa tổ lái MH370 từ buồng lái với các trạm điều khiển không lưu trước khi máy bay mất tích. Đoạn hội thoại kéo dài 54 phút và không phát hiện ra bất cứ điều gì bất thường. (Xem chi tiết)


Ngoại trưởng của 28 quốc gia thành viên Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày hôm qua 1/4, đã ra tuyên bố chung về việc đình chỉ tất cả các chương trình hợp tác với Nga, động thái được cho là phản đối việc Cộng hòa Crimea sáp nhập vào Nga. (Xem chi tiết)


Mustafa Cemil, một trong những nhà lãnh đạo của Mejlis (lực lượng chính trị của người Tatar tại Crimea) cảnh báo về một cuộc đổ máu nếu người Nga tiến về miền Nam nước Cộng hòa Crimea. Quân đội Ukraine sẽ chiến đấu nếu quân đội Nga xâm chiếm Ukraine, bất chấp sự chênh lệch về lực lượng và tiềm lực quốc phòng. (Xem chi tiết)


Một chỉ huy của quân đội Mỹ ở châu Âu đang dự tính việc đưa thêm một tàu chiến đến Biển Đen và tăng cường tập trận của NATO, đối phó với việc Nga sáp nhập Crimea. Tháng trước, Mỹ triển khai một tàu chiến đến tập trận với các đồng minh ở Biển Đen, đồng thời tăng số lượng các máy bay tuần tiễu thường xuyên trên bầu trời vùng Baltic, củng cố kế hoạch huấn luyện với không quân Ba Lan. (Xem chi tiết)


Ngày 1/4, Hạ viện Mỹ đã thông qua một gói viện trợ cho Ukraine, trong đó bao gồm cả những trừng phạt Nga vì sáp nhập Crimea. Đây là phản ứng mang tính ràng buộc đầu tiên của các nhà lập pháp Mỹ đối với cuộc khủng hoảng Ukraine. Chỉ còn chờ chữ ký của Tổng thống Obama, Mỹ sẽ cho Ukraine vay 1 tỷ USD.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm nay 2/4 đã cảnh báo một tình hình "rất nguy hiểm" trên bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh căng thẳng quân sự tăng cao sau vụ đấu pháo giữa hai miền và Bình Nhưỡng đe dọa một vụ thử hạt nhân mới.


Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, vụ động đất mạnh 8,2 độ richter xảy ra vào lúc 20h46 ngày 1/4 giờ địa phương, tức 6h46 sáng nay 2/4 giờ VN, tại vị trí ngoài khơi phía bắc Chile với tâm chấn 10km dưới đáy biển. Bộ trưởng nội vụ Chile Rodrigo Penalillo cho biết đã có năm người thiệt mạng vì động đất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá