Bản tin 14H: Mỹ tiêu diệt hụt thủ lĩnh Taliban

TPO - Ngày 22/5, kênh truyền hình Samaa tiếng Urdu của Pakistan đưa tin, vụ không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ tại Pakistan hôm 21/5 đã khiến một lái xe taxi và một hành khách thiệt mạng chứ không phải thủ lĩnh Taliban Mullah Mansour.

Thủ lĩnh Taliban Mullah Akhtar Mansour tại một địa điểm bí mật ở Afghanistan tháng 3/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Thủ lĩnh Taliban Mullah Akhtar Mansour tại một địa điểm bí mật ở Afghanistan tháng 3/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thông tin khái quát cập nhật tình hình bầu cử trong cả nước tính tới thời điểm 11 giờ ngày 22/5, Tổng Thư ký Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc cho biết qua tập hợp báo cáo từ Hội đồng bầu cử quốc gia, các đơn vị bầu cử đã tổ chức tốt công tác bầu cử. Tính đến thời điểm này, tỷ lệ cử tri cả nước đã đi bầu cử đạt khoảng trên 70%. Một số địa phương đã có trên 70% cử tri tiến hành bầu cử như Hà Giang; Cà Mau khoảng 60%, các địa phương miền Trung như Hà Tĩnh, Nghệ An cũng khoảng xấp xỉ 70%; một số điểm bầu cử tại Hà Nội hiện đã đạt 100%.


Sáng 22/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tham gia bỏ phiếu bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp tại khu vực bỏ phiếu số 58 Nguyễn Du (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Ngay sau khi hoàn thành nghĩa vụ cử tri, Tổng Bí thư đã chia sẻ với báo chí, trong đó bày tỏ mong muốn tất cả đại biểu tham gia ứng cử đại biểu QH, HĐND các cấp lần này sẽ hết lòng vì nước vì dân, thực hiện đầy đủ các trách nhiệm của Hiến pháp và pháp luật đã quy định, đó là tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp ;thực hiện đầy đủ trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. (Xem chi tiết)


Sáng 22/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến khu vực bỏ phiếu số 8, phường Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội), thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ công dân của mình, bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XIV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Chủ tịch nước đề nghị "đồng bào đồng chí, cử tri hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyền làm chủ tập thể của mình, sáng suốt, trách nhiệm lựa chọn những người đủ đức, đủ tài để bầu vào HĐND các cấp và ĐBQH khóa XIV để tham gia cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện thắng lợi nghị quyết ĐH Đảng toàn quốc lần thứ 12 cũng như ĐH Đảng các cấp đề ra, góp phần xây dựng đất nước ta, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh". (Xem chi tiết)


Sáng 22/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thực hiện bỏ phiếu bầu cử Quốc hội khóa XIV tại thị trấn Vĩnh Bảo (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng). Trả lời báo chí sau khi bỏ phiếu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Ngày bầu cử 22/5 là sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước, là dịp để thực hiện trách nhiệm quyền lợi, nghĩa vụ của công dân. Thủ tướng bày tỏ tin tưởng, cuộc bầu cử lần này sẽ góp phần hoàn thiện bộ máy Nhà nước để thực hiện thật tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng từ trung ương đến cơ sở. (Xem chi tiết)


Hôm nay (22/5), hơn 3.000 cử tri tại trại tạm giam số 1 – Công an Hà Nội đã cùng với cử tri cả nước cầm trên tay lá phiếu với tinh thần trách nhiệm để bầu chọn những đại biểu ưu tú, đủ tài, đủ đức đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Trong số đó, có 2.884 cử tri là người đang bị tạm giam, tạm giữ đã thực hiện quyền bỏ phiếu tại đây. Việc người bị tạm giam, tạm giữ cũng được thực hiện quyền bầu cử là quy định mới, lần đầu tiên được áp dụng theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND (năm 2015). (Xem chi tiết)


Liên quan tới vụ tai nạn giữa xe khách và xe tải tại Bình Thuận ngày 22/5, theo thông tin mới nhất từ Ban an toàn giao thông tỉnh, đến trưa 22/5, đã có 12 nạn nhân tử vong và gần 40 người bị thương hiện đang được cấp cứu và chữa trị tại bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam và bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Do thi thể các trường hợp tử vong phần lớn bị cháy đen và biến dạng nên chưa thể xác định được danh tính. Theo Công an tỉnh Bình Thuận, cần phải giám định ADN để xác minh danh tính các nạn nhân.


Ngày 22/5, kênh truyền hình Samaa tiếng Urdu của Pakistan đưa tin, vụ không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ tại Pakistan hôm 21/5 đã khiến một lái xe taxi và một hành khách thiệt mạng chứ không phải thủ lĩnh Taliban Mullah Mansour. Hiện thi thể của hai nạn nhân đã được đưa đến một bệnh viện tại huyện Nushki, gần thị trấn Ahmad Wal - nơi diễn ra vụ không kích. Trong khi đó, một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết Mỹ đã thông báo cho Pakistan và Afghanistan vào sáng sớm 22/5 về vụ không kích bằng máy bay không người lái nói trên, được cho là đã tiêu diệt thủ lĩnh Taliban Mullah Mansour.


Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 21/5 bác bỏ đề nghị đối thoại của Triều Tiên về vấn đề quân sự, đồng thời đề nghị Bình Nhưỡng cần có các hành động chân thành nhằm phi hạt nhân hóa trước khi tiến hành bất kỳ cuộc đàm phán liên Triều nào. Trong một tuyên bố ngắn gọn nhằm đáp lại đề nghị của Bộ các lực lượng vũ trang nhân dân trực thuộc Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên về việc tổ chức cuộc tiếp xúc cấp chuyên viên với Hàn Quốc trong thời gian từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6 tới để chuẩn bị tiến hành các cuộc đàm phán quân sự, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này duy trì lập trường không thay đổi rằng phi hạt nhân hóa là ưu tiên hàng đầu trong các cuộc đối thoại với Triều Tiên.


Mourad Laachraoui mới giành HC vàng tại giải Vô địch Taekwondo châu Âu, qua đó sẽ tham gia tranh tài tại Thế vận hội, ở Rio de Janeiro, Brazil, tháng Tám tới đây. Mourad Laachraoui là em trai của Najim Laachraoui - một trong hai kẻ đánh bom tự sát ở sân bay tại Brussels, Bỉ, hồi tháng 3/2016. Võ sĩ này từng nói rằng anh "sợ hãi và đau buồn" vì hành động của anh trai mình trong vụ tấn công tại thủ đô Bỉ hồi tháng Ba. Mourad cho biết không ai trong gia đình có thể liên lạc được với anh trai kể từ năm 2013.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá