Bản tin 14H: NATO không viện trợ quân sự cho Ukraine

TPO - Quốc lộ 1A ùn tắc nghiêm trọng sáng nay, các cuộc đụng độ quy mô lớn có vũ khí và chất nổ xảy ra tại trung tâm Kiev, NATO không có kế hoạch viện trợ quân sự cho Ukraine.

Bản tin 14H: NATO không viện trợ quân sự cho Ukraine
Ít nhất trên 25 km quốc lộ 1A từ thị xã Hoàng Mai, Nghệ An đến Tĩnh Gia, Thanh Hóa bị ùn tắc suốt hơn 3 giờ đồng hồ từ sáng 30/4. Vụ tắc đường bắt đầu từ khoảng 8 giờ 30 ngày 30/ 4 tại địa điểm gần thị xã Hoàng Mai, ô tô tải, xe con dồn ứ kèo dài hàng km. Đây cũng là tuyến đường đang thi công nên xe càng bị tắc nghẽn. (Xem chi tiết)


Công an tỉnh Ninh Bình ngày 29/4 đã khởi tố 10 bị can trong vụ án 'đánh bạc' xảy ra tại CLB The Vissai Ninh Bình, trong đó có 9 cầu thủ đội bóng này. Trong số 10 bị can bị khởi tố, cầu thủ Nguyễn Mạnh Dũng và Trần Mạnh Dũng đã bị bắt tạm giam 03 tháng ngay trong tối qua, 29/4. Đây là 2 đối tượng được xem là chủ mưu trong vụ đánh bạc và dàn xếp tỷ số hôm 18/3 với số tiền 800 triệu đồng. (Xem chi tiết)


Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã có buổi làm việc với bà chủ tiệm vàng Hoàng Mai vào chiều 29/4. Theo đó, luật sư của chủ tiệm vàng Hoàng Mai đã ký vào bản cam kết không khiếu nại khi nhận lại toàn bộ các thiết bị giám sát an ninh của tiệm vàng Hoàng Mai cùng 14.164 USD. (Xem chi tiết)


Đêm qua (29/4), các cuộc đụng độ quy mô lớn có sử dụng vũ khí và chất nổ đã xảy ra tại Quảng trường Độc lập ở trung tâm thành phố Kiev, Ukraine. Hơn 200 người đã tham gia cuộc đụng độ này và đã có người bị thương. Những người không rõ danh tính đã đốt lốp xe trên Quảng trường Độc lập và súng đã nổ từ phía tòa nhà của chính quyền Ukraine. (Xem chi tiết)


Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang có kế hoạch tập trận quy mô lớn trong khu vực Baltic vào tháng 6 tới đây. Cuộc tập trận dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 6 tới tại biển Baltic với sự tham gia của binh sĩ và khí tài của hơn 10 quốc gia và đồng minh. (Xem chi tiết)


Một tháng sau khi trở thành chủ thể của Liên bang Nga, nước Cộng hòa Crimea chính thức tham gia vào chương trình phát triển Bắc Cực, trong đó khẳng định sự hiện diện của Nga cả trên lĩnh vực kinh tế lẫn quân sự ở khu vực quanh năm băng giá này, thông qua việc xây dựng các tàu thăm dò và giàn khoan chuyên dụng tại Bắc Cực. (Xem chi tiết)


Tướng Jean-Paul Palomeros, người Pháp, đứng đầu Bộ Chỉ huy Chuyển đổi Liên minh của NATO cam đoan NATO không hề có kế hoạch viện trợ quân sự cho Ukraine. Tuy nhiên, NATO vẫn xem xét Ukraine là một đối tác tiềm năng. Vì vậy, NATO có thể bắt đầu huấn luyện hoặc hợp tác với quân đội Ukraine. Song vấn đề này cũng cần phải được tiếp cận một cách cẩn trọng, xác đáng.


Tổng thống Nga Putin hôm qua cho biết, nội dung của các lệnh trừng phạt lần thứ hai này dường như chưa rõ ràng. Rất khó giải thích lý do của nó là gì bởi không có sự liên hệ nào với những gì đang xảy ra giữa Nga và Ukraine. Ông bày to quan điểm phương Tây đang tìm ai đó để đổ lỗi cho những gì diễn ra tại Ukraine.


Ngày 29/4, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cảnh báo Nga rằng lãnh thổ của các quốc gia NATO là không thể bị xâm phạm và liên minh này sẽ bảo vệ mọi tấc đất của mình. Ông nhấn mạnh qua việc sáp nhập Crimea và sự bất ổn tiếp nối tại miền Đông Ukraine, Nga đang tìm cách thay đổi bức tranh an ninh tại Đông và Trung Âu.


Kiểm toán Hàn Quốc hôm qua thông báo bắt đầu điều tra sơ bộ với một số cơ quan chính phủ có liên quan trong vụ chìm phà Sewol về vấn đề quản lý an toàn và ứng phó thảm họa. 4 cơ quan bị Hội đồng Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc kiểm tra gồm Bộ về các vấn đề hàng hải, an toàn công cộng, Lực lượng tuần duyên cùng Cơ quan quản lý Hàng hải và Cảng Hàn Quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá