Bản tin 14H: Nga dự trữ khoảng 619 tỉ USD tiền mặt

TPO - Truyền thông Đức ngày 20/10 dẫn nguồn từ Cơ quan tình báo đối ngoại Đức (BND) trong một báo cáo đánh giá rằng, dự trữ tiền mặt của Nga hiện nay vào khoảng 619 tỉ USD, tương đương 162% tổng chi tiêu quốc gia của năm 2014.

Bản tin 14H: Nga dự trữ khoảng 619 tỉ USD tiền mặt

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Giám đốc Sở Y tế căn cứ thẩm quyền tạm thời đình chỉ công tác ca trực, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của từng bộ phận, xử lý nghiêm những vi phạm trong trường hợp bệnh nhân nhi tử vong tại bệnh viện Quốc Oai. Trước đó, bệnh nhân nhi 10 tuổi nhập viện ngày 19/10 với biểu hiện đau bụng và tử vong 1h20 ngày 21/10 sau khi cấp cứu không hiệu quả.


Sân bay Biên Hòa được đánh giá ô nhiễm dioxin vô cùng nghiêm trọng. Trong cuộc chiến tranh Việt Nam, quân đội Mỹ đã sử dụng sân bay Biên Hòa làm căn cứ chính chứa chất diệt cỏ và chất độc hóa học. Sân bay này lưu giữ hơn 98 ngàn thùng (205 lít/thùng) chất da cam, 45 ngàn thùng chất trắng, 16 ngàn thùng chất xanh. Từ tháng 12/1969 đến tháng 3/1970, đã có ít nhất 4 sự cố gây chảy tràn chất diệt cỏ từ các bể chứa với 25.000 lít chất da cam và 2.500 lít chất trắng. (Xem chi tiết)


Trong vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường, chị Huyền đã bị Nguyễn Mạnh Tường tiêm lượng thuôc tê vượt 1,5 lần chuẩn quốc tế. Ngoài ra, những loại thuốc được cựu Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ viện Cát Tường dùng trong quá trình hút mỡ, bơm ngực được pha lẫn vào nhau là không hợp lý. Việc chị Huyền có biểu hiện co giật trong quá trình phẫu thuật, được Tường sử dụng thuốc Diazepam nhằm cắt cơn cơ giật là không đúng. (Xem chi tiết)


Tại chương trình giao lưu "Chung tay giải quyết mất cân bằng giới tính khi sinh". Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam đã và đang trở thành vấn đề báo động. Hiện nay, tỷ lệ này đã ở mức 113,8 bé trai sinh ra sống so với 100 bé gái sinh ra sống và có chiều hướng tiếp tục gia tăng, lan rộng ra khắp mọi miền đất nước.


Vào lúc 8 giờ 45 phút ngày 22/10, chiếc trực thăng của Sư đoàn Không quân 370 đã đưa ngư dân Lê Quang Minh, 20 tuổi, quê ở tỉnh Bình Định ở đảo Trường Sa Lớn về đến đất liền và được đưa ngay đến Khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện 175, để cấp cứu, xử lý kịp thời. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã qua cơ nguy kịch. Trước đó, Quân y Trường Sa Lớn chẩn đoán bệnh nhân có một khối ápxe rất lớn ở họng bên phải và rạch tháo được 50ml mủ nhưng sau đó bệnh nhân tiếp tục sốt cao và viêm nguy hiểm. (Xem chi tiết)


Sau khi Nga và Ukraine không ký kết được thỏa thuận chính thức về khí đốt trong cuộc đàm phán tại Brussels (Bỉ) ngày 21/10, Ủy viên phụ trách vấn đề năng lượng của Liên minh châu Âu (EU) Guenther Oettinger tuyên bố: cuộc gặp gỡ ba bên tiếp theo sẽ nhóm họp cũng tại Brussels vào ngày 29/10 tới. Nguyên nhân thỏa thuận vừa qua thất bại là do phía Ukraine không thanh toán cho Nga số tiền nợ khí đốt đã mua.


Nhưng ngày qua, các chiến đấu cơ của NATO thường trực tại Baltic, đã liên tục xuất kích sau khi các máy bay trinh sát của Nga xuất hiện ngày càng nhiều gần không phận các nước NATO. Bộ Quốc phòng Latvia cho biết, NATO đã phải điều động chiến đấu cơ nhằm chặn máy bay quân sự của Nga trên biển Baltic hai lần trong 2 ngày 20 và 21/10. (Xem chi tiết)


Truyền thông Đức ngày 20/10 dẫn nguồn từ Cơ quan tình báo đối ngoại Đức (BND) trong một báo cáo đánh giá rằng, Nga đủ tiềm lực để chiến đấu trừng phạt tay đôi với châu Âu thêm vài năm nữa. Theo đánh giá của BND, dự trữ tiền mặt của Nga hiện nay vào khoảng 619 tỉ USD, tương đương 162% tổng chi tiêu quốc gia của năm 2014. Với số tiền này đủ nuôi sống cả nước Nga trong hơn 20 tháng nữa mà không cần phải làm gì cả.


Ủy ban hàng không liên bang Nga (MAK) sẽ chỉ mở hộp đen máy bay Falcon gặp nạn tại Moscow khiến CEO Total Christophe de Margerie thiệt mạng khi có sự xuất hiện của các chuyên gia Pháp. Công việc tiếp theo để điều tra vụ tai nạn sẽ được tiến hành cùng sự hợp tác chặt chẽ với các đồng nghiệp người Pháp theo tiêu chuẩn ICAO. Trước đó, người đứng đầu công ty dầu lửa Pháp Total đã thiệt mạng đêm thứ Ba trong vụ chuyên cơ Falcon 50 va chạm với xe cào tuyết tại sân bay Moscow".


Chính quyền Mỹ ngày 21/10 cho biết, ông Jeffrey Fowle đã được Triều Tiên trả tự do. Công dân Mỹ này đang trên đường hồi hương. Chính phủ Mỹ đã điều máy bay tới đón Fowle hôm 21/10. Ông này được đưa tới một căn cứu quân sự của Mỹ ở đảo Guam. Trước đó, ông Fowle là một trong ba công dân Mỹ bị Triều Tiên bắt giữ. Mỹ tiếp tục hối thúc Triều Tiên thả tự do cho 2 công dân Mỹ còn lại. (Xem chi tiết)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá