Bản tin 14H: Nga lo ngại NATO muốn quay lại 'Chiến tranh lạnh'

TPO - Đà Nẵng muốn hạn chế xe máy càng sớm càng tốt, tàu Ocean Shield của Australia phát hiện tín hiệu trùng hợp của hộp đen máy bay Malaysia mất tích, Nga lo ngại NATO muốn quay lại 'Chiến tranh lạnh'...

NATO gần đây liên tục có những hành động gia tăng hiện diện quân sự sát biên giới Nga
NATO gần đây liên tục có những hành động gia tăng hiện diện quân sự sát biên giới Nga

Những ngày qua, nông dân Quảng Ngãi xót xa nhìn dưa hấu chín ngổn ngang ngập đồng, ế chỏng chơ vì giá hạ xuống dưới 1.000 đồng/kg mà vẫn không có người mua. Người dân đành mang về cho trâu, gà, vịt ăn. Nhưng gia súc gia cầm cũng ngán và chê dưa hấu vì ăn quá nhiều.


Khả năng người hâm mộ bóng đá Việt Nam không được xem World Cup 2014 khá thấp. VTV chỉ chấp nhận chi 2 - 3 triệu USD cho bản quyền World Cup 2014, và theo chuyên gia, nhiều khả năng đến phút cuối đơn vị giữ bản quyền MP&Silva và VTV sẽ ngồi lại và tìm được mức giá hợp lý cho cả 2 bên.


Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khẳng định, hạn chế xe máy thể hiện tầm nhìn cho tương lai, Đà Nẵng nên làm càng sớm càng tốt.

Hiện tại, tình trạng giao thông Đà Nẵng còn tốt hơn nhiều so với Hà Nội và TPHCM, nhưng trong tương lai cần những biện pháp như hạn chế xe máy và khuyến khích, hướng người dân sử dụng một loại phương tiện khác tiện lợi, văn minh và rẻ hơn.


Tàu Ocean Shield của Australia vừa phát hiện tín hiệu phù hợp tín hiệu hộp đen máy bay Malaysia mất tích. Tàu này phát hiện tín hiệu lần đầu kéo dài 2h20 phút, lần sau kéo dài 13 phút. Tàu Ocean Shield vẫn còn trong khu vực tìm kiếm nhưng không phát hiện thêm gì. (Xem chi tiết)


Ngày 7/4, đại diện thường trực Nga tại NATO Alexander Grushko khẳng định một số "nhân vật cấp cao" trong NATO muốn quay lại thời kỳ Chiến tranh lạnh. NATO gần đây liên tục có những hành động gia tăng hiện diện quân sự sát biên giới Nga, như việc NATO tăng gấp đôi các máy bay trinh sát AWACS tại các vùng Baltic, tăng cường hoạt động của lực lượng không quân tại căn cứ Laska (Ba Lan), hỗ trợ chính quyền lâm thời Kiev.

Về phía NATO, họ khẳng định, không một thành viên nào của tổ chức này muốn trở lại thời kỳ “Chiến tranh lạnh”. Thế nhưng, họ cũng tăng gấp đôi số lượng máy bay chiến đấu tuần tra không phận các nước Baltic. NATO đã áp dụng các biện pháp cứng rắn nhằm đáp trả chính sách của Nga đối với Ukraine. (Xem chi tiết)


Một nhóm người biểu tình ủng hộ Nga đã xông vào trong tòa nhà chính quyền ở thành phố Donetsk và kéo cờ Nga trên nóc tầng 11. Những cuộc biểu tình tương tự cũng diễn ra ở hai thành phố khác là Lugansk và Kharkiv, cho thấy chính quyền lâm thời Ukraine nhiều khả năng sẽ phải tiếp tục đối phó làn sóng đòi ly khai ở phía Đông theo chân Crimea. (Xem chi tiết)


Hàn Quốc cho biết, tổng số 3 máy bay không người lái (UAV), nghi của CHDCND Triều Tiên trong vòng chưa đầy một tháng. Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc nói rằng, Triều Tiên có thể sẽ nâng cấp máy bay gián điệp để thực hiện các vụ đánh bom tự sát. (Xem chi tiết)


Hôm nay 7/4, người dân Ấn Độ bắt đầu cuộc tổng tuyển cử lớn nhất thế giới. Đây được coi là cuộc đua căng thẳng giữa Đảng Quốc đại cầm quyền và Đảng Bharatiya Janata (BJP) đối lập. Quá trình bầu cử gồm 9 giai đoạn, bắt đầu từ hôm nay 7/4, kết thúc vào 12/5 và phiếu sẽ được kiểm vào ngày 16/5. (Xem chi tiết)


It nhất 2 người thiệt mạng và 28 người khác bị thương khi bốn quả bom liên tiếp phát nổ tại tỉnh Yala, miền nam Thái Lan vào chiều 6/4. Quả bom đầu tiên phát nổ khoảng 15h50 phút. Khoảng 10 phút sau, những quả bom khác tiếp tục phát nổ tại trung tâm huyện Muang, tỉnh Yala. (Xem chi tiết)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá