Bản tin 14H: Nga tăng 40% giá khí đốt bán cho Ukraine

TPO - Quảng Ninh bất ngờ tối sầm giữa ban ngày, Ukraine tăng mạnh ngân sách quốc phòng, Nga tăng 40% giá khí đốt bán cho Ukraine, gây áp lực tài chính lớn.

Việc tăng giá khí đốt này chấm dứt thỏa thuận cung cấp khí đốt giá rẻ mà Nga đã nhất trí với Ukraine vào tháng 12 năm ngoái.
Việc tăng giá khí đốt này chấm dứt thỏa thuận cung cấp khí đốt giá rẻ mà Nga đã nhất trí với Ukraine vào tháng 12 năm ngoái.

Nguyên nhân vỡ đường ống nước từ sông Đà về Hà Nội được đổ lỗi là do nền địa chất Đại lộ Thăng Long không ổn định. Tuy nhiên khi làm đường, Đại lộ Thăng Long đã xử lý nền đất mất nhiều thời gian và tốn kém, và đã ổn định nền đất. Dự án đường ống nước sông Đà cũng được cảnh báo về địa chất yếu nhưng không nghe và không xử lý nền đất yếu.


Vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vaccine tại Hướng Hóa, Quảng Trị đã có những tình tiết mới. Y tá Thuận đã chỉ ra nơi cất giấu 3 vỏ lọ thuốc tiêm gây tử vong cho 3 trẻ sơ sinh và điều khiến dư luận bàng hoàng là... thay vì vaccine, y tá Thuận đã tiêm nhầm thuốc gây mê Esmeron. (Xem chi tiết)


Từ 9 giờ 5 đến 9 giờ 15 sáng nay 3/4 tại khu vực Hòn Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh đã xảy ra hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ, trời đột nhiên tối sầm như ban đêm. Trên các tuyến phố, phương tiện tham gia giao thông, nhà dân đã phải bật đèn, mọi người đổ xô ra cửa nhà chứng kiến hiện tượng lạ. (Xem chi tiết)


Thủ tướng lâm thời của Ukraine Arseniy Yatsenyuk cho biết, chính phủ Ukraine đã quyết định chi 6,8 tỷ hryvnie (khoảng 697 triệu USD) cho nhiệm vụ quốc phòng để nâng cấp vũ khí và cải thiện khả năng chiến đấu của lực lượng vũ trang nước này.


Tập đoàn Gazprom của Nga ngày 1/4 đã tăng giá khí đốt bán cho Ukraine thêm hơn 40%. Động thái này làm gia tăng sức ép kinh tế đối với Kiev trong cuộc khủng hoảng quan hệ với Moscow. Nga dùng “con bài” tăng giá khí đốt để gây áp lực tài chính đối với quốc gia láng giềng đang đối mặt nguy cơ vỡ nợ cấp quốc gia.


Tổng thống tạm quyền Ukraine Oleksandr Turchynov, cho rằng, chính Nga đang đẩy Ukraine về phía NATO sau khi sáp nhập Cộng hòa Crimea. Đi ngược với những tuyên bố mới đây, Tổng thống tạm quyền Ukraine Oleksandr Turchynov ngày 3/4 cho biết, Kiev không loại trừ khả năng xin cơ chế thành viên gia nhập Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO). (Xem chi tiết)


Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Andriy Deshchytsia hôm qua (2/4) cho biết, Ukraine sẽ đệ đơn kiện Nga lên Tòa án Công lý Quốc tế về việc sát nhập bán đảo Crimea vào Nga. Ông nói: “Chúng tôi tin rằng với sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, chúng tôi sẽ lấy lại được Crimea. Chúng tôi hiện đang thu thập tài liệu và việc này sẽ mất một khoảng thời gian”. (Xem chi tiết)


Cảnh sát Malaysia xác nhận, đang điều tra danh tính người trả tiền để thuê vận chuyển, địa chỉ người nhận, những người thu hoạch và đóng gói lô hàng 4 tấn măng cụt trên chuyến bay MH370 vì lo ngại chúng chứa vật liệu nổ trong ruột.


Bộ Quốc phòng Mỹ đã chi 3,2 triệu USD trong giai đoạn tìm kiếm ban đầu chiếc Boeing 777-200ER mất tích, từ 8/3 tới 24/3, Đại tá Steve Warren, phát ngôn viên cơ quan này cho biết. Đây là một phần trong khoản 4 triệu USD Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel ủy quyền cho nhóm tìm kiếm chi tiêu. (Xem chi tiết)


Các đội tìm kiếm dấu tích của máy bay Malaysia Airlines sẽ chuyển địa bàn sang một vùng mới trên nam Ấn Độ dương hôm nay. Vùng tìm kiếm mới sẽ dịch chuyển lên phía bắc so với khu vực cũ. Cuộc tìm kiếm MH370 đã ở giữa tuần thứ tư, nhưng chưa thu được bất kỳ manh mối nào của chiếc máy bay xấu số.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá