Bản tin 14H: Phiến quân Hồi giáo có hơn 100 nghìn tay súng

TPO - Con số các chiến binh tham gia lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã cao hơn nhiều một ước tính của các nhà quan sát quốc tế, rơi vào khoảng 100.000 tay súng. Các ước tính trước đó đều nói IS chỉ có từ 20.000 – 50.000 chiến binh.

Các chiến binh Hồi giáo cực đoan thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS trên đường phố Raqqa, Syria (Nguồn: Reuters)
Các chiến binh Hồi giáo cực đoan thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS trên đường phố Raqqa, Syria (Nguồn: Reuters)

Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết đã thu hồi được khoảng 20 căn hộ khu nhà công vụ Hoàng Cầu (phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) do sử dụng không đúng mục đích. Ngày 27/8, Thứ trưởng Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng, cái yếu của nhà công vụ thời gian qua là quản lý, thực thi chứ không phải yếu về mặt pháp luật, cơ chế. Quy định đã rõ ràng nhưng không được thực hiện nghiêm túc, người được phân nhà công vụ cũng chưa nghiêm túc.


Tàu cá Quảng Nam và 32 thuyền viên bị nạn trên biển. Lúc 13h10 trưa nay (28/8), Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực IV (Nhatrang MRCC) đã điều tàu SAR27-01 đi cứu nạn khẩn cấp tàu cá Quảng Nam số hiệu QNa 95889-TS bị hỏng cốt máy, thả trôi trên biển. (XEM CHI TIẾT)


Trưa 28/8, kết thúc phiên tòa sơ thẩm xử bị cáo Dương Tự Trọng, nguyên phó giám đốc Công an TP Hải Phòng, tội lợi dụng chức vụ quyền hạn, HĐXX TAND TP Hải Phòng tuyên phạt bị cáo Dương Tự Trọng mức án 15 tháng tù.


Bộ Công Thương vừa tạm thời đình chỉ công việc của bà Phạm Thanh Hương, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực Hải Phòng, sau khi xuất hiện clip ghi lại cảnh nữ cán bộ này nhận tiền “lót tay” công khai ngay tại phòng làm việc. Đồng thời, Bộ Công Thương cũng chỉ đạo Thanh tra bộ, Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Xuất nhập khẩu về Hải Phòng để xác minh, kiểm tra sự việc. (Xem chi tiết)


Cơ quan an ninh Ukraine ngày 27/8, tuyên bố 10 binh sĩ Nga bị bắt giữ tại Donetsk “có mối liên hệ với lực lượng khủng bố ở miền Đông Ukraine”. Theo giới chức an ninh Ukraine, các binh sĩ Nga hiện đang bị điều tra về hành vi can dự vào các hoạt động của tổ chức khủng bố miền Đông Ukraine, thúc đẩy các hoạt động của tổ chức khủng bố và sử dụng trái phép vũ khí, đạn dược, chất nổ trong lãnh thổ Ukraine. (Xem chi tiết)


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Jen Psaki khẳng định: Việc lực lượng ly khai miền Đông đồng loạt phản công quân đội Ukraine ở nhiều vùng thuộc Donetsk và Lugansk của Ukraine có sự giúp sức của Nga. Bà Psaki bày tỏ quan ngại về khả năng “Nga trực tiếp giúp đỡ cho lực lượng ly khai bằng cách đưa xe tăng, các bệ phóng tên lửa và xe bọc thép vào miền Đông Ukraine”. (Xem chi tiết)


Con số các chiến binh tham gia lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã cao hơn nhiều một ước tính của các nhà quan sát quốc tế, rơi vào khoảng 100.000 tay súng. Đó là tuyên bố của một trong những chuyên gia an ninh hàng đầu Iraq, người có mối quan hệ thân cận với các cơ quan tình báo. Các ước tính trước đó đều nói IS chỉ có từ 20.000 – 50.000 chiến binh.


Hôm nay 28/8, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa đăng tải một loạt những hình ảnh hành quyết binh sỹ Syria, sau khi tấn công một căn cứ không quân chủ chốt ở miền bắc Syria cuối tuần qua. Theo những bức ảnh đăng tải trên mạng, một nhóm phiến quân đã bắn chết 7 binh sỹ Syria đang quỳ gối. Bức ảnh khác lại cho thấy một nhóm khoảng 10 người bị bắt làm con tin, nhiều người bị thương ở mặt, 3 người trong đó được xác định là sỹ quan. (Xem chi tiết)


Ngày 28/8, Ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc thông báo hai quan chức cấp cao thuộc Đảng bộ tỉnh Sơn Tây đã bị tước bỏ mọi chức vụ vì bị nghi ngờ vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và luật pháp. Hai quan chức trên là Trần Xuyên Bình - Bí thư thành ủy Thái Nguyên (thủ phủ tỉnh Sơn Tây) và Nhiếp Xuân Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy Sơn Tây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá