Bản tin 14H: Sân bay Nội Bài lắp camera giám sát nhân viên

TPO - Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, ông Vũ Thế Phiệt cho biết, nhà ga đã cho lắp hệ thống camera quan sát thái độ phục vụ của nhân viên, nếu ai vi phạm sẽ có hình thức xử lý ngay.

Bản tin 14H: Sân bay Nội Bài lắp camera giám sát nhân viên

Hằng năm, cứ đến thời điểm cuối thu, đầu đông, khi những cơn gió heo may thổi về, người dân các xã ven Sông La thuộc huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) lại đổ xô ra đồng bắt rươi. Nhiều gia đình trúng vụ rươi, thu nhập cả chục triệu đồng trong một đêm. Mùa rươi bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 10 âm lịch. Từ những chân ruộng ngoài đê cho đến các con hói, bờ mương, rươi bắt đầu chui lên khỏi mặt đất. (Xem chi tiết)


Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài Vũ Thế Phiệt cho biết, để chấn chỉnh thái độ phục vụ của nhân viên, nhà ga đã cho lắp hệ thống camera quan sát thái độ phục vụ của nhân viên, nếu vi phạm sẽ có hình thức xử lý ngay. Về dịch vụ trong sân bay, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phạm Quý Tiêu nhấn mạnh, phải chấm dứt tình trạng nhà ga dột thấm, nhà vệ sinh thiếu giấy hoặc giấy ẩm ướt..., chấn chính hoạt động của dịch vụ taxi trong sân bay.

Khoảng 22h30 ngày 27/10, tại Km 213 + 210, Quốc lộ 27 đoạn qua đèo Ngoạn Mục thuộc địa phận huyện Ninh Sơn (tỉnh Ninh Thuận), ôtô tải mang biển kiểm soát 77H-0112 lưu thông hướng từ Lâm Đồng về Ninh Thuận đã mất phanh, lao thẳng xuống vực khiến lái xe và phụ xe chết tại chỗ. Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Ninh Sơn đã có mặt tại hiện trường tổ chức cứu hộ, đồng thời điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.


Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa có Công điện khẩn về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh nhiệt thán trên gia súc có thể lây lan sang người. Trong tháng 9/2014, tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã xuất hiện gia súc mắc bệnh nhiệt thán và lây sang người do việc giết mổ, ăn thịt gia súc mắc bệnh, chết. Bộ nghiêm cấm việc vận chuyển, giết mổ gia súc và tiêu thụ gia súc mắc bệnh, chết bất thường trên địa bàn xã có dịch và các xã xung quanh trong thời gian có dịch.


Trong phiên họp lần thứ 7 Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc ngày 27/10 tại Hà Nội, hai bên cho rằng, xử lý thỏa đáng vấn đề trên biển có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ hai nước. Hai bên nhất trí phối hợp giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh trong công tác quản lý biên giới, sớm triển khai khảo sát chung nhằm phân định vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ và hợp tác cùng phát triển tại vùng biển này. (Xem chi tiết)


Người đứng đầu cuộc điều tra quốc tế về thảm họa máy MH17 cho rằng, giả thuyết MH17 bị bắn hạ bằng tên lửa đất-đối-không có khả năng cao nhất, nhưng không loại trừ khả năng chiếc máy bay Boeing 777 của Malaysia bị hạ bởi máy bay chiến đấu. Theo Trưởng công tố viên Hà Lan Fred Westerbeke, Chính phủ Nga gần đây liên tục khẳng định có hình ảnh radar cho thấy Boeing 777 của Malaysia bị bắn hạ bởi một máy bay quân sự Ukraine. (Xem chi tiết)


Song song với quá trình đóng mới tàu sân bay, hải quân Nga có kế hoạch phát triển chiến đấu cơ thế hệ mới dựa trên công nghệ của máy bay chiến đấu thế hệ năm PAK FA của nước này. Phó Tư lệnh Hải quân Nga, Chuẩn Đô đốc Victor Bursus cho biết: “Việc phát triển máy bay chiến đấu thế hệ mới của lực lượng hải quân Nga được thực hiện song song với quá trình đóng mới tàu sân bay của nước này”. (Xem chi tiết)


Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hôm 27/10, đã phát hành một video mới. Trong đó, con tin người Anh John Cantlie xuất hiện ở thị trấn Kobani (Syria) và ca ngợi những "chiến tích" của IS tại đây. Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hôm 27/10, đã phát hành một video mới. Trong đó, con tin người Anh John Cantlie xuất hiện ở thị trấn Kobani (Syria) và ca ngợi những "chiến tích" của IS tại đây. (Xem chi tiết)


Chính phủ Tây Ban Nha ngày 27/10 thông báo sẽ kiện lên Tòa án Hiến pháp phản đối việc chính quyền vùng Catalonia của nước này lập kế hoạch tổ chức thăm dò dư luận không chính thức về độc lập cho vùng đất này. Madrid cũng đã đề nghị Hội đồng Nhà nước nhanh chóng đưa ra phán quyết để chính phủ quyết định cách thức ứng phó với kế hoạch của vùng Catalonia tại cuộc họp nội các dự kiến diễn ra vào ngày 31/10 tới.


Hôm 27/10, các công tố viên Hàn Quốc đề nghị mức án tử hình dành cho thuyền trưởng phà Sewol, Lee Joon-Seok , 68 tuổi, vì đã bỏ mặc con phà bị chìm vào hồi tháng tư năm nay, khiến 300 người chết. Phiên tòa được tổ chức tại Gwangju, cách Seoul 265km về phía Nam. Đại diện công tố cho biết, bị cáo "phải chịu trách nhiệm trực tiếp trong thảm họa này và bị cáo đã không thực hiện bất kỳ hành động nào để giải cứu hành khách mắc kẹt”. (Xem chi tiết)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá