Bản tin 14H: Sắp dựng dải phân cách cho xe buýt nhanh BRT

TPO - Trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Hà Nội sẽ thí điểm làm hàng rào cao khoảng 60 cm để các phương tiện không lấn làn xe buýt nhanh tại khu vực nhà chờ đến nút giao.

Dải phân cách cứng sẽ đặt ở các vị trí bến chờ từ đường Vành đai 3 vào trung tâm thành phố.
Dải phân cách cứng sẽ đặt ở các vị trí bến chờ từ đường Vành đai 3 vào trung tâm thành phố.

Trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Hà Nội sẽ thí điểm làm hàng rào cao khoảng 60 cm để các phương tiện không lấn làn xe buýt nhanh tại khu vực nhà chờ đến nút giao. Sáng 17/1, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội, cho biết UBND thành phố đã đồng ý chủ trương thí điểm làm dải phân cách phục vụ tuyến buýt nhanh. Đơn vị đang khảo sát các đoạn đường thí điểm để trước Tết Nguyên đán 2017 sẽ thực hiện. Việc lắp dải phân cách để các phương tiện khác không lấn làn xe buýt nhanh, lập lại trật tự và phục vụ tuyến buýt nhanh hoạt động hiệu quả nhất.


Gói thầu số 6 (CP06) thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống đường sắt 1 đầu máy toa xe, thiết bị depot, hệ thống quản lý tòa nhà cho các ga, tín hiệu, thông tin liên lạc, cấp điện cho dự án… của tuyến đường sắt đô thị thí điểm đoạn Nhổn-Ga Hà Nội với tổng giá trị hợp đồng hơn 7.667 tỷ đồng (bao gồm các loại thuế, phí) từ nguồn vốn Chính phủ Pháp đã chính thức được Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội và liên danh các nhà thầu từ Pháp ký kết vào sáng nay (17/1). Ông Nguyễn Cao Minh, Trưởng Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, gói thầu được ký kết sẽ thúc đẩy tiến độ tổng thể của dự án đồng thời giải quyết được đường găng của dự án, đó là hầm và các nhà ga.
Sáng nay, Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam chia sẻ Báo cáo chất lượng không khí Việt Nam 2016 do đơn vị này thực hiện. Báo cáo này tập trung vào phân tích số liệu AQI (chỉ số thể hiện chất lượng không khí và tác động đến sức khỏe) và nồng độ bụi PM2.5 ở Hà Nội và TPHCM. Nếu áp theo quy chuẩn quốc gia về chất lượng không khí xung quanh, năm 2016, Hà Nội có 123 ngày ô nhiễm không khí. Tuy nhiên, áp theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới, năm 2016, Hà Nội có 282 ngày ô nhiễm không khí. (Xem chi tiết)


Bộ Công Thương vừa công bố kết luận về thanh tra dự án Nhà máy sản xuất Đạm Ninh Bình và hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình đồng thời chỉ ra hàng loạt sai phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng và hoạt động tại dự án này. Cụ thể, Tổng công ty Hóa chất Việt Nam (nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam) phê duyệt điều chỉnh dự án trên cơ sở kết quả đánh giá hiệu quả tài chính thấp, tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro, công tác dự báo còn hạn chế. Việc bổ nhiệm Giám đốc Ban quản lý dự án chưa chưa tuân thủ quy định. (Xem chi tiết)


Buổi thương lượng bồi thường lần thứ 7 án oan Huỳnh Văn Nén đã thành công. Phía người bị thiệt hại đã chấp nhận mức bồi thường 10.001.335.000 đồng. TAND tỉnh Bình Thuận cho biết, trong buổi họp báo sáng ngày 17/1. Ngày 12/1/2017, TAND tỉnh Bình Thuận tổ chức TLBT lần thứ 7. Lần này không có các luật sư tham dự, phía ông Nén đưa ra mức yêu cầu 10,853 tỷ đồng. Tòa đề nghị mức 10.001.335.000đ và được phía ông Nén chấp nhận, buổi thương lượng thành công. Hai bên cũng thống nhất rằng, kết quả này chỉ có giá trị pháp lý khi được cơ quan có thẩm quyền (TAND Tối cao) thẩm định. (Xem chi tiết)


Hơn 3h sáng 17/1, một số người dân phát hiện vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà 3 tầng kiêm cơ sở thẩm mỹ ở số 42, đường Đinh Công Tráng, TP Vinh (Nghệ An) liền gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy. 3 xe chữa cháy và gần 30 cán bộ chiến sĩ có mặt để dập lửa. Tại hiện trường, căn nhà khóa trái cửa bốc khói mù mịt, cảnh sát phải dùng các thiết bị chuyên dụng như kìm cộng lực, búa tạ... để phá hai lớp cửa và cứu người bên trong. Sau gần nửa giờ đồng hồ, đám cháy được dập tắt, thiệt hại ban đầu gần 100 triệu đồng.
Nga và Mỹ có thể cải thiện quan hệ trong vòng một năm, do Tổng thống đắc cử Donald Trump có quan điểm về các lợi ích chung, trong đó có vấn đề các biện pháp trừng phạt Nga mà những tác động tiêu cực có thể được khắc phục thông qua đàm phán. Cố vấn của ông Trump về hợp tác với doanh nghiệp Anthony Scaramucci bên lề Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos (Thụy Sĩ) cho biết như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí ngày 17/1. Ông Scaramucci là đại diện không chính thức duy nhất thuộc đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Trump tại Diễn đàn Kinh tế thế giới năm nay.
Ngày 17/1, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus đã chúc mừng cảnh sát nước này bắt được tay súng bị tình nghi sát hại 39 người trong một hộp đêm ở thành phố Istanbul vào ngày đầu ​Năm Mới, sau khi truyền thông đưa tin tên này đã bị bắt giữ tại chính thành phố này. Trước đó, kênh truyền hình nhà nước TRT đưa tin cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cuối ngày 16/1 đã bắt giữ kẻ tấn công tại hộp đêm ở Istanbul hồi đầu Năm mới khiến 39 người thiệt mạng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá