Bản tin 14h: Thang cuốn bất ngờ tăng tốc làm 30 người bị thương

TPO - Vụ tai nạn xảy ra ở ga Repubblica, thành phố Rome, Italy hôm 23/10.

Ảnh Twitter
Ảnh Twitter

Thang cuốn ga tàu điện Rome bất ngờ tăng tốc, 30 người bị thương. Tai nạn xảy ra ở ga Repubblica, thành phố Rome, Italy hôm 23/10. Đại sứ quán Nga tại Italy cho biết có 30 người bị thương, trong đó 7 người bị thương nặng. Đa số nạn nhân là người Nga đi xem trận thi đấu bóng đá giải Champion League, theo AP.

Thị trưởng Virginia Raggi cho hay các nhân chứng nói rằng trước khi thang gặp sự cố, người ta đã giậm chân và nhảy múa trên thang. Khi thang bất ngờ tăng tốc, nhiều người ngã và dồn thành đống, một số người đã cố nhảy lên dải phân cách.


Máy bay lao xuống đường cao tốc, bốc cháy ngùn ngụt: Theo Sputnik, vụ tai nạn xảy ra hôm qua, 23/10, trên tuyến đường cao tốc 101 ở California (Mỹ). Sở cứu hoả Los Angeles cho biết một chiếc máy bay loại North-AT chưa rõ vì lí do gì đã bất ngờ đâm sầm xuống đường cao tốc và bốc cháy dữ dội. (xem chi tiết)


Ông Nguyễn Mạnh Hùng làm Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông. Với đa số phiếu đồng thuận Quốc hội đã chính thức phê chuẩn việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng.
Sáng 24/10, Trưởng Ban Kiểm phiếu Bùi Văn Cường đã công bố kết quả kiểm phiếu phê chuẩn việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng. Theo đó, với đa số phiếu tán thành, ông Nguyễn Mạnh Hùng chính thức được Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ TTTT. (xem chi tiết)


Hôm nay trình Quốc hội danh sách 48 người được lấy phiếu tín nhiệm. 15 giờ 45 phút chiều nay, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy sẽ trình bày Tờ trình về dự kiến danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm. (xem chi tiết)


Đại học Việt Nam tăng hạng trên bảng xếp hạng QS châu Á 2019. Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) (Anh) vừa công bố kết quả bảng xếp hạng QS ASIA 2018-2019 cho 505 trường đại học hàng đầu Châu Á. Theo đó, Trường ĐHBK Hà Nội xếp ở vị trí 261-270, vươn lên 30 bậc so với năm 2018, ĐHQG Hà Nội đứng thứ 1 Việt Nam. (xem chi tiết)


Lâm tặc chém kiểm lâm để cướp gỗ tang vật. Gỗ tang vật vừa được đưa về trụ sở Trạm Quản lý bảo vệ rừng Ia Dreh thì hơn 10 đối tượng đến cầm theo dao, rựa, gậy gỗ chửi bới, uy hiếp lực lượng chức năng và cướp đi toàn bộ tang vật cùng phương tiện bị tạm giữ. (xem chi tiết)


'Rồng lừa' S-400 - Tranh cãi không hồi kết giữa Nga và Mỹ. Bất chấp đe dọa trừng phạt của Mỹ, các nước lớn trên thế giới vẫn không hề giảm nhẹ sự quan tâm đối với hệ thống phòng không S-400 của Nga.
Theo The National Interest, từ khi ra đời, hệ thống phòng không S-400 luôn gây ra những tranh cãi giữa Nga và Mỹ. Trong khi Mỹ đe dọa trừng phạt các nước mua hệ thống phòng không S-400, thì Nga vừa hoàn tất việc ký kết và cung cấp S-400 cho Ấn Độ và Trung Quốc. (xem chi tiết)


Đội tìm kiếm bỏ cuộc, chuyên gia gợi ý chuyển sang tìm MH370 bằng UAV. Sau khi hai anh em người Anh Ian và Jack Wilson tuyên bố ngừng tìm kiếm xác máy bay MH370 trong rừng rậm Campuchia, một số chuyên gia đã lên tiếng gợi ý nên sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) để tìm kiếm nhằm hạn chế thương vong về người. (xem chi tiết)


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng