Bản tin 14H: Thống đốc tuyệt thực phản đối Ukraine

TPO - G7 đồng ý áp các mức trừng phạt mới với Nga, Thống đốc nhân dân tự bầu của khu vực Donetsk tuyệt thực phản đối Ukraine tấn công người biểu tình, Mỹ cáo buộc máy bay Nga nhiều lần xâm phạm không phận Ukraine.

Miền đông Ukraine hết sức căng thẳng sau khi chính quyền ở Kiev tái khởi động hoạt động quân sự nhằm vào người biểu tình.
Miền đông Ukraine hết sức căng thẳng sau khi chính quyền ở Kiev tái khởi động hoạt động quân sự nhằm vào người biểu tình.

Giải trình về chuyện thiết bị dự án điện mặt trời nằm phơi mưa phơi nắng, Bộ Trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Quốc hội Giàng Seo Phử khẳng định “không có chuyện thất thoát cả tỉ USD”. Dự án Phần Lan tài trợ ODA toàn bộ bằng vật tư, không có tiền mặt, có vấn đề do vị trí lắp đặt. Sai sót chứ không có tham ô, tham nhũng.


Khoảng 3h sáng nay, 26/4, tàu TN1 khi đang dừng đón khách tại ga Đông Hà (Quảng Trị) thì bất ngờ phát cháy dữ dội tại toa tàu cuối. Ngọn lửa nhanh chóng bốc cao và thiêu rụi phần lớn hàng hóa trên toa tàu này. Sau 2 giờ, ngọn lửa được rập tắt, thiêu rụi toàn bộ hàng hóa, nhưng rất may không gây ra thương vong về người.


Khoảng 22 giờ ngày 25/4, đại lý Honda Tân Long Vân tại Bình Dương bỗng phát hỏa. Lửa nhanh chóng bao trùm đại lý và thiêu rụi hàng trăm xe máy, phụ tùng trưng bày phía trong, ước tính thiệt hại hơn 10 tỉ đồng. May mắn không có thiệt hại về người.


Nhóm 7 nước phát triển (G7) đồng ý sẽ áp các mức trừng phạt mới đối với Nga trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Một quan chức Mỹ nói các mức cấm vận này có thể sẽ được ban hành từ ngày mai 27/4. G7 gồm các Bộ trưởng Tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của 7 nước công nghiệp phát triển là Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản.


“Thống đốc nhân dân tự bầu” của khu vực Donetsk, ông Pavel Gubarev đang bị chính quyền Ukraine bắt giam đã tuyệt thực nhằm phản đối Kiev tiến hành chiến dịch đàn áp người biểu tình ở miền Đông Ukraine.


Lầu Năm Góc cáo buộc chiến đấu cơ Nga đã tiến vào không phận Ukraine nhiều lần trong vòng 24 giờ qua, trong bối cảnh căng thẳng ở miền đông Ukraine tăng cao. Phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết vào cuối ngày 25/4 rằng các vụ vi phạm không phận xảy ra chủ yếu ở vùng biên giới giữa Ukraine và Nga.


Tàu do thám Nga Viktor Leonov và Nikolay Chiker bí mật hoạt động tại vùng biển giữa Mỹ và Cuba, sát khu vực East Coast (vùng duyên hải phía đông nước Mỹ), nhằm thu thập thông tin tình báo về căn cứ tàu ngầm tên lửa hạt nhân của Mỹ trong vòng một tháng qua, theo Lầu Năm Góc.


Hơn 200 thân nhân hành khách trên máy bay mất tích đã tức giận, bắt giữ 10 nhân viên hãng hàng không Malaysia Airlines gần 10 tiếng đồng hồ trong một khách sạn tại Bắc Kinh, Malaysia Airline cho biết. Sự việc xảy ra trong cuộc họp báo tại khách sạn Lido Hotel (Bắc Kinh, Trung Quốc), 10 nhân viên trên bị giam giữ từ khoảng 15 giờ ngày 24/4 và được thả khoảng 1 giờ 44 phút ngày 25/4. (Xem chi tiết)


Số người có mặt trên phà Sewol có thể là hơn 500 người, với hàng chục hành khách đi chui và không có tên trong danh sách chính thức. Korea Times dẫn lời một quan chức ở ga hành khách của cảng Incheon, nơi phà Sewol khởi hành, cho hay họ phát hiện tổng cộng 37 chiếc vé không có thông tin cá nhân khi kiểm tra lại loạt vé lên phà của các hành khách sau vụ tai nạn.


Chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc phong danh hiệu liệt sĩ cho nam sinh là người đầu tiên gọi cấp cứu từ phà Sewol khi nó bắt đầu chìm. Chính quyền tỉnh Gyeonggi đang xem xét các tài liệu liên quan và lời kể của nhân chứng để cân nhắc việc vinh danh, vì cho rằng cuộc gọi cấp cứu của thiếu niên này sớm hơn các cuộc gọi khác, giúp cứu được thêm nhiều người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá