Bản tin 20H: 40 phiến quân IS bị tiêu diệt khi tấn công Iraq

TPO - Một nguồn tin an ninh giấu tên cho biết ngày 22/2, lực lượng an ninh Iraq đã đẩy lui một cuộc tấn công của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh miền Tây Anbar, tiêu diệt ít nhất 40 phiến quân.

Binh sỹ chống khủng bố Iraq làm nhiệm vụ tại khu vực ngoại ô Ramada ngày 13/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Binh sỹ chống khủng bố Iraq làm nhiệm vụ tại khu vực ngoại ô Ramada ngày 13/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tại cuộc họp về biện pháp giảm giá vận tải sáng 22/2, các doanh nghiệp đã nêu nhiều khó khăn khiến cước vận tải chưa thể giảm ngay khi giá xăng giảm liên tiếp. Tại cuộc họp, Thứ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường đánh giá, hiện cả nước có trên 4.000 doanh nghiệp vận tải cố định, song chưa đến 1.000 doanh nghiệp giảm giá cước là tỷ lệ thấp. Và mới có trên 300 hãng taxi giảm giá trong số hàng nghìn hãng taxi. (Xem chi tiết)


Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát, để khắc phục trước mắt diện tích lúa bị thiệt hại do hạn, mặn gây ra, các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long sẽ hỗ trợ ngay 2 triệu đồng/ha lúa bị thiệt hại từ 70% trở lên và 1 triệu đồng/ha lúa bị thiệt hại từ 30-70%. Trước mắt, các địa phương cần gấp rút tìm nguồn vốn ứng trước từ ngân sách địa phương để hỗ trợ cho người dân và quyết toán với ngân sách Trung ương sau.


Năm 2016, năm đầu tiên Luật Nghĩa vụ Quân sự (sửa đổi) có hiệu lực với nhiều điểm đổi mới như: Chỉ tiến hành tuyển quân 1 đợt vào tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm; công dân đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi... Theo đó, trong năm 2016 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có gần 2.000 thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ. Đặc biệt, nhiều gương thanh niên tiêu biểu là trí thức trẻ, cán bộ công chức, có thành tích cao trong thể dục thể thao, tham gia tích cực trong các hoạt động tại địa phương cũng hăng hái tự nguyện viết đơn lên đường tòng quân.


​Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, tính đến nay, Đồng Nai đã thu hút được 463 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đạt 46,3% so với kế hoạch và tăng 3,4 lần so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, trong hai tháng đầu năm nay, Đồng Nai là một trong những địa phương dẫn đầu về thu hút nguồn vốn FDI của cả nước. Trong những dự án vừa thu hút, có 14 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư mới với tổng vốn đăng ký 169 triệu USD và 17 dự án tăng vốn với tổng vốn tăng thêm 298,8 triệu USD.


Các sản phẩm diesel và nhiên liệu bay không cạnh tranh được với hàng ngoại nhập do chịu thuế cao là lý do được Tập đoàn Dầu khí đưa ra khi báo cáo về tình hình khó khăn tại nhà máy lọc dầu quy mô 5 tỷ USD. "Nếu mặt hàng diesel không tiêu thụ được thì Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ không thể duy trì công suất ổn định, bắt buộc phải giảm công suất hoặc tạm dừng nhà máy trong thời gian tới", lãnh đạo PetroVietnam cảnh báo. (Xem chi tiết)


Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 22/2/2016, tại vườn nhà bà Lê Thị Khanh (251 Hùng Vương, TP Pleiku, Gia Lai) đã xảy ra vụ nổ khiến một người đàn ông phải nhập viện cấp cứu vì bị bỏng nặng. Theo điều tra ban đầu của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Gia Lai, đống rác mà ông Hùng đốt có bình gas mini nằm lẫn bên trong. Ngọn lửa đã làm bình gas phát nổ khiến ông Hùng bị thương. (Xem chi tiết)


Ngày 22/2, Chính phủ Indonesia đã chỉ thị cho Lực lượng Đặc nhiệm 115 của nước này đánh chìm 30 tàu thuyền đánh cá trái phép, trong đó có các tàu cá nước ngoài tại năm địa điểm khác nhau. Trong số những tàu đánh cá bị đánh chìm có các tàu của Philippines, Việt Nam, Malaysia và Myanmar. Ngoài ra, bốn tàu cá của Indonesia cũng bị đánh chìm do tiến hành các hoạt động đánh bắt cá mà không có giấy tờ hợp lệ.


Ra mặt ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ, NATO có khả năng bị lôi vào một cuộc chiến không mong muốn với Nga nhưng nếu từ chối làm vậy, khối này lại phải đối mặt với nguy cơ chia rẽ sâu sắc. Vụ việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Nga hồi năm ngoái đã làm suy yếu đáng kể khả năng gây ảnh hưởng của nước này ở Syria cũng như khiến Ankara không thể thực hiện các sứ mệnh trên không ở quốc gia hàng xóm, dù là trên danh nghĩa hỗ trợ Mỹ chống Nhà nước Hồi giáo (IS). Không thể can thiệp vào Syria đồng nghĩa với việc Thổ Nhĩ Kỳ nắm trong tay rất ít công cụ để kiềm chế sự phát triển của lực lượng người Kurd. (Xem chi tiết)


Một nguồn tin an ninh giấu tên cho biết ngày 22/2, lực lượng an ninh Iraq đã đẩy lui một cuộc tấn công của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh miền Tây Anbar, tiêu diệt ít nhất 40 phiến quân. Sáng sớm cùng ngày, hàng chục phiến quân IS đã tấn công một căn cứ quân sự tại khu vực Hamdhiyah, phía Đông thủ phủ Ramadi của tỉnh trên. Tuy nhiên, vụ tấn công đã bị binh sỹ Iraq và các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu chặn đứng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng