Bản tin 20H: Bệnh nhân Ebola đầu tiên ở châu Âu đã tử vong

TPO - Linh mục Tây Ban Nha Miguel Pajares, bệnh nhân Ebola đầu tiên ở châu Âu đã qua đời chỉ vài ngày sau khi được đưa từ Liberia về quê nhà điều trị. Linh mục Pajares, 75 tuổi, bị lây nhiễm khi thực hiện sứ mệnh truyền đạo ở Tây Phi và được chuyển về Madrid hôm 7/8 để chữa trị.

Các bác sĩ đã sử dụng lồng vô trùng khi đưa linh mục Pajares về Tây Ban Nha để ngăn không cho virus phát tán. (Nguồn: Reuters)
Các bác sĩ đã sử dụng lồng vô trùng khi đưa linh mục Pajares về Tây Ban Nha để ngăn không cho virus phát tán. (Nguồn: Reuters)

Chiều 12/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp bà Catherine Ashton, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách đối ngoại và an ninh đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.  Bà Catherine Ashton chính thức thông báo EU đã quyết định tăng tài trợ ODA thêm 30% so với giai đoạn trước cho Việt Nam trong 5 năm tới.


Ngày 12/8, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14, Chi cục QLTT phối hợp với Đội Kinh tế tổng hợp, Phòng An ninh kinh tế, Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra tại các cơ sở khám bệnh tại Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội. Quá trình kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân ở Phùng Hưng (Hà Đông, Hà Nội), lực lương chức năng đã phát hiện số lượng lớn các thiết bị y tế không rõ nguồn gốc, xuất xứ. (Xem chi tiết)


Tại báo cáo gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội hôm nay (12/8) về kết quả điều tra mở rộng vụ án giết người xảy ra ngày 5/8 tại phường Cổ Nhuế 1 (Bắc Từ Liêm), Công an Hà Nội cho biết đã bắt khẩn cấp ông Lê Trung Kiên, Phó trưởng Ban tổ chức Quận uỷ Cầu Giấy về hành vi giết người. (Xem chi tiết)


Truyền thông Nga đưa tin, tàu ngầm thứ ba trong số 6 tàu ngầm Việt Nam mua của Nga trong Đề án 636 sẽ về căn cứ Cam Ranh, Việt Nam vào cuối năm nay 2014. Chiếc tàu ngầm động cơ diesel - điện thứ ba của đề án 636 đóng tại “Nhà máy đóng tàu Admiralty” ở Saint Petersburg cho Hải quân Việt Nam sẽ được đưa đến căn cứ ở Cam Ranh vào cuối năm 2014. Chiếc thứ tư của lô hàng này gần đây vừa bắt đầu các cuộc thử nghiệm trên biển cấp nhà máy. (Xem chi tiết)


Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công điện số 1392/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết do virus Ebola, hôm nay 12/8, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) đã có văn bản số 1161/QLLĐNN-PCTH yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng không đưa lao động sang các vùng đang có dịch bệnh cũng như các vùng có khả năng lây dịch cao.


Linh mục Tây Ban Nha Miguel Pajares, bệnh nhân Ebola đầu tiên ở châu Âu đã qua đời chỉ vài ngày sau khi được đưa từ Liberia về quê nhà điều trị. Linh mục Pajares, 75 tuổi, bị lây nhiễm khi thực hiện sứ mệnh truyền đạo ở Tây Phi và được chuyển về Madrid hôm 7/8 để chữa trị. Các bác sĩ ở bệnh viện Madrid cho hay, cha Pajares đã được điều trị bằng huyết thanh ZMap của Mỹ, song đã không qua khỏi.


Phát ngôn viên Quân khu miền Đông của Nga, Đại tá Alexander Gordeyev cho biết Nga ngày 12/8 đã bắt đầu cuộc tập trận tại quần đảo Kuril mà Moskva tuyên bố chủ quyền ở Thái Bình Dương.  Động thái có khả năng gây phản ứng mạnh mẽ từ Nhật Bản, nước cũng có tuyên bố chủ quyền với quần đảo này và gọi đây là Vùng lãnh thổ phương Bắc.


Số lượng máy bay và trực thăng chiến đấu trang bị cho Không quân Nga trong năm nay, vừa được tiết lộ, với 200 máy bay và trực thăng mới được trang bị. Ngoài ra, số lượng thiết bị bổ sung vào kho vũ khí của không quân Nga trong hai hoặc ba năm tới sẽ tương đương với những gì họ nhận được trong hai thập kỷ qua. (Xem chi tiết)


Ngày 12/8, Ngoại trưởng John Kerry tuyên bố Mỹ sẵn sàng cải thiện quan hệ với Triều Tiên, song cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ chịu thêm sức ép và bị cô lập nếu chọn con đường đối đầu. Phát biểu tại Hội nghị tham vấn Bộ trưởng ngoại giao-quốc phòng Australia và Mỹ (AUSMIN) ở Sydney với người đồng cấp chủ nhà Julie Bishop, ông Kerry cho biết hai bên đã thảo luận về triển vọng của một động thái hòa bình hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá