Bản tin 20H: Biển Cửa Lò an toàn, sẵn sàng cho mùa du lịch

TPO - Căn cứ từ các kết luận nghiên cứu của các nhà khoa học về hiện tượng cá chết dọc biển miền Trung, thì Nghệ An nằm ngoài vùng biển bị ảnh hưởng.

Mẫu nước biển kiểm tra ở Đà Nẵng không phát hiện thấy yếu tố bất thường.
Mẫu nước biển kiểm tra ở Đà Nẵng không phát hiện thấy yếu tố bất thường.

Ngày 28/4, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã dẫn đầu đoàn công tác cùng với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đi thực tế vùng biển Vũng Áng và hoạt động của chuỗi nhà máy của Formosa. Theo Bộ trưởng Hà, đây là một sự cố thảm họa rất lớn, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam: “Phải thừa nhận rằng, các bộ ngành, các cơ quan nghiên cứu khoa học dù đã rất nỗ lực nhưng việc điều phối, triển khai trước các thảm họa như thế này còn lúng túng, chưa khoa học, chậm, chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của bà con và công luận. Với tư cách là người đứng đầu của Bộ, tôi xin nhận khuyết điểm về vấn đề này”. (Xem chi tiết)


Chiều nay (28/4), ông Đặng Quang Vinh, Chi Cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường Đà Nẵng đã thông báo kết quả kiểm tra lấy mẫu phân tích chất lượng nước ven bờ biển Đà Nẵng. Kết quả phân tích mẫu nước biển của Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Đà Nẵng cho thấy không có sự biến động bất thường nào. (Xem chi tiết)


Chiều 28/4, tin từ Trạm Cảnh sát Giao thông (CSGT) Phú Lộc, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh TT-Huế cho biết, vừa phát hiện xe khách mang BKS tỉnh Quảng Trị vận chuyển nhiều loại hàng hóa không có hóa đơn chứng từ; đặc biệt, trên xe còn chở theo khoảng 500kg cá ướp lạnh để đưa vào các tỉnh, thành phía Nam tiêu thụ. Cơ quan chuyên môn cũng đã lấy mẫu phẩm gửi đi phân tích, vì lô hàng thủy sản này vận chuyển đi từ tỉnh Quảng Trị - địa phương vừa xảy ra hiện tượng cá biển chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân. (Xem chi tiết)


Căn cứ từ các kết luận nghiên cứu của các nhà khoa học về hiện tượng cá chết dọc biển miền Trung, thì Nghệ An nằm ngoài vùng biển bị ảnh hưởng. Du lịch Cửa Lò đang ráo riết, tất bật chuẩn bị cho mùa đón du khách thập phương đến đây cho dịp nghỉ mát an toàn. Những ngày này, hoạt động đánh bắt, thu mua hải sản ở Cửa Lò vẫn diễn ra bình thường. Các loại hải sản được khai thác từ vùng biển này luôn tươi nồng hương vị biển, thu hút khách du lịch. (Xem chi tiết)


Ngày 28/4, tại Hà Nội, Ủy ban kinh tế​-xã hội châu Á-Thái Bình Dương (ESCAP) của Liên hợp quốc công bố Báo cáo điều tra kinh tế-xã hội khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2016. Theo Báo cáo điều tra kinh tế-xã hội khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2016, dự báo trong các năm 2016 và 2017 Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng từ 6,8-6,9%. Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA) sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho kinh tế Việt Nam trong việc tăng cường thu hút đầu tư, mở rộng thị trường, nâng cao năng lực xuất khẩu.


Khoảng một tuần nay, hàng trăm người dân thuộc các thôn làng ở xã Kroong, thành phố Kon Tum, kéo nhau ra sông Pô Kô, đoạn dưới đập thủy điện Plei Krông, để đãi vàng sa khoáng. Theo người dân địa phương, cứ vào mùa khô hàng năm, khi mực nước trên dòng sông Pô Kô xuống thấp cùng với việc thủy điện Plei Krông không xả lũ, nhiều người lại ra sông đãi vàng. Tuy nhiên, lượng vàng ở đây không nhiều, chủ yếu là vàng sa khoáng trôi theo những đợt xả nước của thủy điện. (Xem chi tiết)


Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cho biết hai tàu cá Quảng Ngãi bị quốc đảo Palau dự kiến đốt do vi phạm hải phận quốc đảo. Đại sứ quán sẽ cử đoàn đại diện sang Palau để làm việc với các cơ quan chức năng quốc đảo, vận động Palau đối xử nhân đạo với ngư dân, xem xét khả năng thả tàu. Trong hai năm qua có tổng cộng 193 ngư dân và 15 tàu cá Việt Nam vi phạm lãnh hải Palau bị bắt giữ, Đại sứ quán cho biết. Các tàu đều có đăng ký thuộc tỉnh Quảng Ngãi. (Xem chi tiết)


Nga phóng thành công tên lửa Soyuz từ một sân bay vũ trụ mới xây dựng lúc 5h01 sáng 28/4, theo giờ Moscow. Trước đó, nỗ lực phóng đầu tiên bị hủy hôm qua, chưa đầy hai phút trước khi tên lửa dự kiến bay lên, làm Tổng thống Vladimir Putin tức giận. Ông Putin đã bay hàng nghìn km để tới giám sát trực tiếp sự kiện lịch sử.


Nguôn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay (28/4), cho biết Triều Tiên vừa thất bị trong một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung. Theo đó, tên lửa này đã nổ tung sau khi rời bệ phóng vài giây. Tên lửa thử nghiệm thất bại "có vẻ là tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan với tầm bắn hơn 3.000 km". Với tầm bắn này, tên lửa có thể nhắm tới các căn cứ quân sự của Mỹ ở châu Á và Thái Bình Dương. Vào đầu tháng 4, Triều Tiên cũng từng tiến hành thử nghiệm loại tên lửa này nhưng thất bại. (Xem chi tiết)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá