Bản tin 20H: Đoàn xe cứu trợ thứ 6 của Nga đã tới Đông Ukraine

TPO - Ngày 4/11, đại diên Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, tất cả xe tải chở hàng viện trợ cho hai thành phố Lugansk và Donetsk thuộc khu vực miền Đông Ukraine đã qua cửa khẩu Nga-Ukraine.

Đoàn xe chở hàng viện trợ của Nga tại trạm kiểm soát khu vực biên giới Donetsk-Izvarino ngày 19/9. (Nguồn: AFP/ TTXVN)
Đoàn xe chở hàng viện trợ của Nga tại trạm kiểm soát khu vực biên giới Donetsk-Izvarino ngày 19/9. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Ngày 4/11, tại thành phố Đồng Hới, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp báo để thông tin rõ về Dự án xây dựng hệ thống cáp treo Phong Nha-Kẻ Bàng. Về dư luận cho rằng dự án cáp treo trên sẽ gồm bốn tuyến với chiều dài 10,6km đi xuyên hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình khẳng định không có chuyện như vậy. Điểm cuối cáp treo cách cửa sau hang động Sơn Đoòng khoảng 300m.


Tin từ Hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam cho biết, sáng nay 4/11, nhận được tin báo tàu Lam Hồng của tỉnh Kiên Giang cùng 4 ngư dân bị mất liên lạc khi đánh bắt tại khu vực đảo Hòn Tre của tỉnh Khánh Hòa. Ông Nguyễn Văn Đủ - chủ tàu báo tin, ông bị mất liên lạc với tàu Lam Hồng cùng 4 ngư dân trên tàu đã mấy ngày nay mà chưa rõ lí do. Lần liên lạc cuối cùng của tàu với gia đình vào lúc 5 giờ ngày 29/10/2014. (Xem chi tiết)


Chiếc xe máy đang chạy trên đường thì phát nổ, sau đó ngọn lửa bao trùm lên cả xe và người điều khiển khiến nạn nhân bị bỏng nặng. Vụ việc xảy ra vào khoảng 22h tối qua (3/11) tại xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Thời điểm trên, anh Nguyễn Thế Quốc rời quán Cà phê Phố bằng xe máy về nhà. Anh Quốc mới đi được một đoạn thì chiếc xe phát nổ. Nhiều người nghi vấn là anh Quốc dùng bật lửa để kiểm tra xăng trong bình. (Xem chi tiết)


Ngày 4/11, Phó Giám đốc Trung tâm quốc gia về quản lý khủng hoảng thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, ông Oleg Voronov cho biết tất cả xe tải chở hàng viện trợ cho hai thành phố Lugansk và Donetsk thuộc khu vực miền Đông bất ổn của Ukraine đã qua cửa khẩu Nga-Ukraine. Ông Voronov nói: “Đoàn xe cứu trợ gồm 20 xe tải đã được chia làm 2 nhóm. Sau khi hoàn tất thủ tục hải quan, 10 xe đã đi đến Donetsk và số còn lại đến Lugansk''.


Người đứng đầu Trung tâm Thông tin tác chiến thuộc Quân đội Ukraine, ông Dmitry Tymchuk vào sáng nay (4/11) cho biết: Trong khu vực biên giới giữa Liên bang Nga và khu vực Donetsk của Ukraine ghi nhận sự xuất hiện của các tổ hợp tên lửa Iskander. Theo ông Dmitry Tymchuk, có khoảng 6 tổ hợp, bao gồm bệ phóng và các tên lửa chiến thuật. (Xem chi tiết)


Sự cố hỏa hoạn xảy ra vào 5h12 hôm nay 4/11 (giờ địa phương) tại khoang phía sau của tuần dương hạm Kerch của Hải quân Nga. Sau khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, ngọn lửa trên chiến thuyền của Hạm đội Biển Đen (Nga) đã được khống chế. Hiện giới chức quân sự Nga đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Tuần dương hạm mang tên lửa Kerch ra đời từ thời Liên Xô, sau đó thuộc biên chế Hải quân Liên bang Nga. (Xem chi tiết)


Liên minh vì Hòa bình và Dân chủ (APD) cho biết nhóm này đã thu thập được hơn 1,83 triệu chữ ký của người dân Hong Kong (Trung Quốc) phản đối phong trào biểu tình "Chiếm Trung tâm". APD bắt đầu tiến hành thu thập chữ ký của người dân Hong Kong từ ngày 25/10 đến ngày 2/11. Trong số hơn 1,83 triệu chữ ký thu thập được, có khoảng 1,34 triệu chữ ký thu được trên đường phố và số chữ ký còn lại thu được trên mạng Internet.


Ngày 4/11, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đã tuyên bố loại trừ mọi khả năng đối thoại với Mỹ về chương trình hạt nhân cũng như tình hình nhân quyền với lý do Mỹ đang tìm cách phá hoại hệ thống xã hội của Triều Tiên. Trước đây, Triều Tiên từng bày tỏ quan tâm tới việc nối lại các cuộc đàm phán 6 bên với Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Nga và Nhật Bản về chương trình hạt nhân của mình nhưng Mỹ và Hàn Quốc đòi Triều Tiên trước hết phải có cam kết rõ ràng đối với việc phi hạt nhân hóa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá