Bản tin 20H: Donetsk không muốn sáp nhập Nga

TPO - Có người Việt Nam trên phà Sewol bị chìm tại Hàn Quốc; Phần lớn người dân ở khu vực Donetsk của Ukraine không muốn gia nhập Nga; 8 trẻ mắc sởi phải vào phòng cấp cứu thở máy thì may chỉ sống được 2-3 cháu.

Cảnh sát Ukraine ngăn người biểu tình chiếm giữ trụ sở cơ quan cảnh sát ở thành phố Horlivka.
Cảnh sát Ukraine ngăn người biểu tình chiếm giữ trụ sở cơ quan cảnh sát ở thành phố Horlivka.

“Chẳng ngày nào mà không có bé tử vong, hôm ít thì dăm ba cháu, nhiều lên tới cả chục. Nếu 8 đứa trẻ phải vào phòng cấp cứu thở máy thì may chỉ sống được 2-3 cháu. Ngay như đêm 17/4, rạng sáng ngày 18/4 đã có 3 bé tử vong” - một nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhi Trung ương khẳng định.


11h trưa nay, tại Bệnh viện đa khoa Hải Hà (huyện Hải Hà, Quảng Ninh), Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Quảng Ninh cùng gia đình đã tổ chức lễ truy điệu hai chiến sĩ hi sinh anh dũng trong đấu tranh chống tội phạm tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh chiều 18/4. (Xem chi tiết)


Hôm qua 18/4, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội cho biết, phía Hàn Quốc đã giải cứu được một cháu gái có mẹ là người Việt Nam, trong vụ chìm phà Sewol ngoài khơi phía tây nam Hàn Quốc. Bố mẹ cháu và anh trai hiện vẫn mất tích. (Xem chi tiết)


Ngày 19/4, Việt Nam và Hoa Kỳ cùng đưa vào vận hành hệ thống xử lý nhiệt để tiến hành xử lý 45.000 m3 đất và bùn ô nhiễm dioxin đã được đào xúc và đặt trong một kết cấu bể chứa tại sân bay Đà Nẵng. Dự án xử lý môi trường ô nhiễm dioxin là một điểm mốc quan trọng trong quan hệ song phương Việt Nam-Hoa Kỳ cũng như đối với người dân Đà Nẵng. (Xem chi tiết)


Sau nguồn lợi nhuận khổng lồ từ các hoạt động đầu tư cao su, mía đường, cọ dầu thì đến nay Hoàng Anh Gia Lai sẽ tập trung vào nuôi đàn bò 100.000 con. Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức cho rằng nếu đầu tư vào chăn nuôi bò có thể doanh thu hàng năm của Tập đoàn sẽ được cộng thêm khoảng 4000 tỷ đồng. (Xem chi tiết)


Đa số người dân Mỹ không hưởng ứng thái độ tích cực của chính quyền Washington trước các sự kiện ở Ukraina bởi họ không nhận thấy lợi ích sống còn nào, thậm chí coi đó là sự suy thoái đạo đức. Sự ly khai của Ukraina khỏi Liên bang Xô Viết năm 1992 là một thắng lợi của quyền tự quyết thì tại sao những người Nga sống ở Crimea và Donetsk lại không có quyền ly khai khỏi Ukraina trở về Nga.


Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 19/4, phần lớn người dân ở khu vực Donetsk của Ukraine, nơi đang diễn ra các cuộc biểu tình ủng hộ Nga không muốn gia nhập Nga, nhưng họ coi chính quyền tại Kiev hiện nay là bất hợp pháp.


Sáng nay 19/4, 6 tàu chiến của Ukraine bị lực lượng Tự vệ Crimea chiếm giữ hồi tháng 3 đã được phép thượng cờ Ukraine, rời khỏi vịnh Donuzlav, hướng tới cảng Odessa của nước này. Đây là động thái tích cực sau các cuộc hội đàm giữa Bộ Quốc phòng hai nước Ukraine và Nga kéo dài hơn nửa tháng qua. (Xem chi tiết)


Bộ Quốc phòng Nga ngày 18/4 cho biết, đang xem xét nối lại quá trình phóng thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Bulava trong mùa hè này. Việc thử nghiệm sẽ được tiến hành ngay khi biển Trắng tan băng. Việc phóng thử tên lửa Bulava sẽ được thực hiện trên hai tàu ngầm Vladimir Monomakh và Alexander Nevsky thuộc Dự án 955/955A Borey. (Xem chi tiết)


Tổng thống Nga Vladimir Putin hài hước từ chối yêu cầu của một công dân Nga về việc lấy lại bang Alaska của Mỹ, vì vùng đất này "quá lạnh". Người Nga đến định cư tại Alaska từ thế kỷ 18 nhờ các hoạt động giao lưu buôn bán. Vào năm 1867 dưới thời Nga hoàng, vùng đất này được bán lại cho Mỹ với giá 7,2 triệu USD, tức 120 triệu USD theo tỷ giá hiện nay sau khi tính cả lạm phát. (Xem chi tiết)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá