DMCA.com Protection Status

Bản tin 20H: EU không bao giờ can thiệp quân sự vào Ukraine

TPO - Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk ngày 26/4 tuyên bố khả năng can thiệp quân sự của châu Âu vào cuộc xung đột ở Ukraine chỉ là “ảo tưởng” và ông phản đối kiểu diễn biến sự kiện như vậy.

Lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine. (Ảnh: AP)
Lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine. (Ảnh: AP)

Ngày 26/4, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín nhấn nút khởi công xây dựng Nhà máy xử lý nước thải Tham Lương - Bến Cát (giai đoạn 1) tại quận 12, với công suất 131.000 m3 mỗi ngày, xử lý nước thải cho lưu vực có diện tích hơn 2.000 ha. Công suất hai giai đoạn của Nhà máy xử lý nước thải Tham Lương – Bến Cát mỗi ngày sẽ là 250.000 m3. Nhà máy được xây dựng để xử lý nước thải cho lưu vực có tổng diện tích 2.058 ha, bao gồm các quận Gò Vấp, một phần quận Bình Thạnh và quận 12, dân số phục vụ khoảng 700.000 người.


Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày 25/4 đã có Quyết định số 589 chấp thuận sáp nhập Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà ĐBSCL (MHB) vào Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Theo đó, kể từ ngày 5 đến 10/5, BIDV sẽ cử cán bộ thực hiện công tác giám sát, chuẩn bị các nội dung để thực hiện tiếp nhận bàn giao toàn bộ hệ thống MHB về BIDV. (Xem chi tiết)


Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết trên toàn quốc trong 6 ngày nghỉ lễ sắp tới sẽ xuất hiện mưa rào rải rác trên diện rộng. Theo đó, khu vực Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội, thời tiết từ dự báo từ ngày 26/4 - 28/4 xuất hiện mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, nhiệt độ 21 - 32oC. Từ ngày 29/4 - 30/4, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ phổ biến ở Bắc Bộ 23 - 30oC. Từ ngày 1/5 – 3/5 xuất hiện mưa vài nơi. Tây Bắc Bộ và một số nơi thuộc Đông Bắc Bộ có nắng nóng. Nhiệt độ 24-37oC.


Người dân Nepal và khắp các khu vực miền Bắc Ấn Độ, Bangladesh, lại vừa hứng chịu một cơn dư chấn động đất mạnh 6,7 độ richter vào hôm nay (26/4). Cơn dư chấn khiến nhiều tòa nhà ở New Delhi rung chuyển và gây ra lở tuyết ở dãy Himalaya, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết. Cơn địa chấn mới này có cường độ 6,7 độ Richter, xảy ra ở khu vực cách 60km về phía đông thủ đô Kathmandu, Nepal khiến người dân hoảng loạn khắp nơi. (Xem chi tiết)


Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Bangladesh ngày 26/4 cho biết, hiện chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong trận động đất mạnh 7,8 độ richter ở Nepal một ngày trước đó. Bộ Ngoại giao đã gửi điện yêu cầu các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ, Bangladesh khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Nepal, Ấn Độ, Bangladesh tìm hiểu có hay không công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ động đất. (Xem chi tiết)


Tính đến nay, ít nhất 18 người leo đỉnh Everest bị thiệt mạng bởi ảnh hưởng của thảm họa động đất ở Nepal hôm 25/4. Hiện tại, thời tiết xấu khiến việc cứu hộ ở đỉnh Everest gặp rất nhiều khó khăn. Theo thông tin từ Bộ Du lịch Nepal, có ít nhất 1000 nhà leo núi, bao gồm 400 người nước ngoài đang cắm trại hoặc lên tới đỉnh núi Everest khi động đất ở Nepal xảy ra. (Xem chi tiết)


Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk ngày 26/4 tuyên bố khả năng can thiệp quân sự của châu Âu vào cuộc xung đột ở Ukraine chỉ là “ảo tưởng” và ông phản đối kiểu diễn biến sự kiện như vậy. Chủ tịch Hội đồng châu Âu nói thêm rằng cá nhân ông phản đối can thiệp quân sự vào cuộc xung đột Ukraine và tán thành phương án ngoại giao để tháo gỡ cuộc khủng hoảng ở quốc gia Đông Âu này.


Cảnh sát thành phố Baltimore (Mỹ) đã bắt giữ hơn một chục người biểu tình phản đối chính quyền sau cái chết của một thanh niên da đen hồi tuần trước. Freddie Gray, 25 tuổi, đã chết hôm 19/4 do một chấn thương ở cột sống trong thời gian bị cảnh sát giam giữ. Các nhà hoạt động Mỹ cho biết, Gray đã không được chăm sóc y tế cần thiết khi trên xe tuần tra của cảnh sát. Khoảng 2.000 người đã xuống đường tuần hành hòa bình vào hôm 25/4, tiến đến toà thị chính thành phố, yêu cầu chính quyền đưa ra lý do giải thích cho cái chết của Gray. (Xem chi tiết)


Ngày 26/4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lực sẵn sàng chiến đấu của quân đội, đồng thời kêu gọi các binh sỹ phải đặt huấn luyện lên trên mọi nhiệm vụ khác. Ông Kim Jong-un cho rằng nhiệm vụ quan trọng nhất của KPA hiện nay là tạo ra một bước ngoặt cơ bản trong công tác huấn luyện và chuẩn bị cho binh sỹ sẵn sàng chiến đấu theo định hướng chiến lược của Đảng Lao động Triều Tiên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng