Bản tin 20H: Máu đổ tại miền đông Ukraine

TPO - Một sĩ quan lực lượng an ninh Ukraine thiệt mạng và 5 người trong lực lượng này bị thương khi "chiến dịch chống khủng bố" đang diễn ra tại thành phố Slavyansk, Ukraine có khả năng áp dụng tình trạng khẩn cấp ở miền đông nước này.

Người biểu tình đốt lốp xe chuẩn bị đối phó với lực lượng cảnh sát đặc nhiệm. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Người biểu tình đốt lốp xe chuẩn bị đối phó với lực lượng cảnh sát đặc nhiệm. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhiều nhà cán bộ xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh bị hàng trăm người dân đập phá ngày 10/4, khiến tinh thần cán bộ của xã hoang mang. Ông Nguyễn Khắc Sơn, Trưởng công an xã này đã xin nghỉ việc. Một số cán bộ khác cũng muốn thôi việc. (Xem chi tiết)


Con cá voi, hay còn gọi là cá ông, dài 15 m, được phát hiện trong tình trạng đã chết và được tàu của ông Trương Đình Kỳ đưa từ Trường Sa về Lý Sơn trưa 13/4. Rất đông người dân trên đảo và khách du lịch đã tập trung về xã An Hải để chứng kiến các ngư dân lai dắt cá ông về đảo an táng.


Các tay súng thân Nga liên tiếp chiếm đóng các trụ sở an ninh tại nhiều thành phố ở miền đông Ukraine trong bối cảnh cuộc biểu tình tại nước này đang diễn ra phức tạp. Bất ổn tiếp tục dâng cao tại nhiều thành phố và thị trấn miền đông Ukraine - nơi nhiều người dân nói tiếng Nga sinh sống.


Ukraine hôm nay 13/4 đã mở một chiến dịch nhằm chống lại các tay súng vốn đang chiếm giữ một đồn cảnh sát tại thành phố Sloviansk ở miền đông. Bộ trưởng nội vụ Ukraine Arsen Avakov thông báo "tất cả các đơn vị an ninh" đã tham gia vào một chiến dịch "chống khủng bố" tại thành phố Sloviansk.


Ngày 13/4, quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết, một sĩ quan lực lượng an ninh Ukraine thiệt mạng và 5 người trong lực lượng này bị thương khi "chiến dịch chống khủng bố" đang diễn ra tại thành phố Slavyansk miền Đông nước này. (Xem chi tiết)


Ngày 13/4, những người biểu tình ly khai đã giành quyền kiểm soát văn phòng thị trưởng ở thị trấn Mariupol, miền Đông Ukraine, bên bờ biển Azov. Người biểu tình đã tiến vào tòa nhà của văn phòng thị trưởng sau cuộc tuần hành có sự tham gia của khoảng 1.000 người muốn thiết lập một nền cộng hòa riêng biệt ở miền Đông Ukraine.


Một cuộc họp bổ sung của Hội đồng An ninh quốc gia Ukraine đã kết thúc tại thủ Kiev của nước này ngày hôm nay. Cuộc họp do Tổng thống tạm quyền Alexander Turchinov chủ trì và kéo dài khoảng 3 giờ. Những người tham gia cuộc họp đã thảo luận về khả năng áp dụng tình trạng khẩn cấp ở miền đông nước này.


Doanh nhân người Anh Andy Hales (55 tuổi) đã cảm thấy vô cùng bất ngờ và sợ hãi khi câu được một con cá mập trắng khổng lồ nặng gần 2 tấn ở ngoài khơi Nam Phi. Con cá mập khổng lồ này dài hơn 5m và nó là con cá mập trắng lớn nhất bị bắt từ trước đến nay bằng cần câu. Kỷ lục trước đó là con cá mập nặng 1,2 tấn bị bắt ở Australia vào năm 1959. (Xem chi tiết)


Tài khoản của các sàn giao dịch Bitcoin đã bị đóng sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cấm các tổ chức tài chính có giao dịch liên quan đến tiền ảo. Lệnh cấm cho thấy giới chức nước này đang lo ngại rủi ro từ tiền ảo có thể khiến Trung Quốc khó kiểm soát dòng vốn và ổn định tài chính. (Xem chi tiết)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá