Bản tin 20H: Mỹ cảnh báo Trung Quốc về những tuyên bố chủ quyền

TPO - Điện có thể sắp tăng giá, tiếp tục tìm kiếm máy bay mất tích ở vị trí tín hiệu mới phát hiện, Mỹ cảnh báo Trung Quốc về những tuyên bố chủ quyền trên biển

Theo chống án xin giảm hình phạt và kêu oan của cựu chủ tịch HĐQT Vinalines Dương Chí Dũng và nhiều thuộc cấp, ngày 22/4 TAND Tối cao sẽ mở phiên phúc thẩm xem xét việc này. Trước đó tại phiên tòa sơ thẩm ngày 16/12/2013, TAND Hà Nội tuyên phạt Dương Chí Dũng tử hình. (Xem chi tiết)


Trước thông tin Chánh Tín sẽ qua Canada, gia đình người bạn thân đã qua đời của Chánh Tín cho biết chưa biết phải đi đâu nếu bị thu hồi nhà vì đã thế chấp cho Chánh Tín vay nợ. Đại diện gia đình này cũng khẳng định không hùn vốn làm ăn với Chánh Tín. (Xem chi tiết)


Các chuyên gia kinh tế cho rằng, cùng với việc từ ngày 1/1, giá than cho điện đã được điều chỉnh theo giá thị trường với mức tăng từ 4-10%, việc tăng giá điện là khó tránh khỏi trong 1-2 tháng tới. EVN được tự quyết tăng dưới 7% nên giá điện chắc chắn sẽ tăng trong vài tháng tới. (Xem chi tiết)


Trung tâm Điều phối tìm kiếm cứu nạn Australia thông báo đội tìm máy bay Malaysia mất tích tiếp tục phát hiện xung tín hiệu "ping" ở phía nam Ấn Độ Dương hôm nay. Đội tìm kiếm Trung Quốc tiếp tục phát hiện tín hiệu "ping". Ủy ban phối hợp tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia bị mất tích của Chính phủ Australia gọi đây là “phát hiện quan trọng và đáng khích lệ”. (Xem chi tiết)


Trong khi đó, người phụ trách Trung tâm Điều phối chung (JACC) về tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia MH370, Angus Houston cho biết ngày 6/4, các máy bay và tàu đã được lệnh chuyển hướng tới khu vực, nơi một tàu của Trung Quốc vừa bắt được các tín hiệu tương thích với tần số chiếc hộp đen của máy bay xấu số. (Xem chi tiết)


Một nguồn tin cấp cao trong chính phủ Malaysia nói rằng, chuyến bay MH370 đã bay quanh không phận của Indonesia sau khi thoát khỏi màn hình radar quân sự của Malaysia. Nguồn tin này nói có khả năng chiếc máy bay đã cố tình bay theo một tuyến đã được xác định nhằm tránh bị radar phát hiện. (Xem chi tiết)


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hôm nay cảnh báo Trung Quốc không nên hành động đơn phương trong việc giải quyết các tranh chấp lãnh thổ với Nhật Bản cũng như những nước châu Á khác. Phát biểu trong chuyến thăm Nhật Bản, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết, tất cả các quốc gia đều cần được tôn trọng, dù đó là nước lớn hay nước nhỏ. Ông Chuck Hagel cũng nói thêm: Là "một nước lớn", Trung Quốc cũng có "những trách nhiệm lớn"

Hải quân Nga đang lên kế hoạch điều chuyển 3 tàu tên lửa tàng hình Buyan-M đầu tiên, theo kế hoạch trang bị cho Đội tàu Caspian, đến Hạm đội Biển Đen và bảo vệ nước Cộng hòa Crimea. Nga cũng ký thêm hợp đồng với nhà máy Zelenodolsky Gorky để đóng 3 tàu tên lửa cùng loại.


Cho dù có thành tích không mấy lạc quan mùa giải này, đặc biệt là trên sân nhà, nhưng Manchester United lại bất ngờ là đội kiếm được nhiều điểm nhất trên sân khách. MU kiếm được 33 điểm trên sân khách tại Ngoại hạng Anh, nhiều hơn tất cả các đội bóng khác. (Xem chi tiết)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá