Bản tin 20H: Mỹ dọa xóa sổ đảo nhân tạo của Trung Quốc trên biển Đông

TPO - Quan chức hàng đầu Lầu Năm Góc khẳng định Mỹ hoàn toàn đủ khả năng đánh chiếm các đảo nhân tạo Trung Quốc xây dựng trái phép trên Biển Đông.

Bản tin 20H: Mỹ dọa xóa sổ đảo nhân tạo của Trung Quốc trên biển Đông

Người mẹ sinh con tại hiện trường sau tai nạn nghiêm trọng

Bản tin 20H: Mỹ dọa xóa sổ đảo nhân tạo của Trung Quốc trên biển Đông - ảnh 1
Vụ tai nạn khiến xe máy và 2 mẹ con bị kéo lê trên đường. Cả 2 mẹ con ngã ra đường bị bánh xe cán qua người. Đứa con nhỏ 3 tuổi chết tại chỗ, đứa con trong bụng người phụ nữ cũng lọt ra ngoài ngay tại hiện trường. Bé sơ sinh và người mẹ được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch (XEM CHI TIẾT).
Tầng 5 công ty bảo hiểm bốc cháy giữa trưa
Bản tin 20H: Mỹ dọa xóa sổ đảo nhân tạo của Trung Quốc trên biển Đông - ảnh 2   Thời điểm trên, các nhân viên đang làm việc bên trong phát hiện lửa bốc lên từ điều hòa tầng 5 nên đã dùng bình chữa cháy mini để dập lửa nhưng bất thành. Mọi người đã nhanh chóng chạy ra ngoài và báo cho lực lượng PCCC (XEM CHI TIẾT).
 Giải cứu nam thanh niên định nhảy cầu Bãi Cháy
Bản tin 20H: Mỹ dọa xóa sổ đảo nhân tạo của Trung Quốc trên biển Đông - ảnh 3
Phát hiện nam thanh niên đang có ý định nhảy cầu Bãi Cháy, lực lượng quản lý cầu Bãi Cháy, đã phối hợp với Công an khuyên nhủ và giải cứu thành công nam thanh niên có ý định nhảy cầu Bãi Cháy tự tử (XEM CHI TIẾT).
Nữ thuyền trưởng lái chiến hạm Pháp cập cảng Sài Gòn
Bản tin 20H: Mỹ dọa xóa sổ đảo nhân tạo của Trung Quốc trên biển Đông - ảnh 4
Tham gia vào Hải quân Pháp năm 1999, bà Christine Ribbe từng hoạt động ở vịnh Guinea, miền duyên hải Ivory và Ấn Độ Dương. Năm 2006, bà là chỉ huy huấn luyện của tàu Tigre, từng tham gia các chiến dịch của Pháp với vai trò chỉ huy.
Trung tá Christine Ribbe hai lần được xướng tên là nhân vật tiêu biểu trong lực lượng Hải quân Pháp. Bà được đề bạt làm chỉ huy chiến hạm Surcouf vào tháng 1 năm nay (XEM CHI TIẾT).
 Quan chức Mỹ dọa đánh chiếm đảo nhân tạo Trung Quốc xây ở Biển Đông
 
Bản tin 20H: Mỹ dọa xóa sổ đảo nhân tạo của Trung Quốc trên biển Đông - ảnh 5
Căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh leo thang trong tuần này, sau khi Mỹ điều hai tàu chiến đi qua vùng biển trong phạm vi 12 hải lý quanh các đảo Cây, Linh Côn, Tri Tôn và Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, khiến Bắc Kinh phản ứng giận dữ (XEM CHI TIẾT).
Mỹ mời Việt Nam tham gia tập trận hải quân lớn nhất thế giới RIMPAC
Bản tin 20H: Mỹ dọa xóa sổ đảo nhân tạo của Trung Quốc trên biển Đông - ảnh 6
Lời mời này được đưa ra chỉ ít ngày sau khi Lầu Năm Góc rút lại lời mời Trung Quốc tham gia cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới này vì các hành động quân sự hóa của Bắc Kinh ở Biển Đông (XEM CHI TIẾT).
Bên trong tư dinh đầy hoa của Chủ tịch Kim Jong-un
 Các phóng viên của tờ RT (Nga) đã có cơ hội hiếm hoi được tham quan tư dinh của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khi tháp tùng Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trong chuyến thăm Bình Nhưỡng ngày 31/5.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá