Bản tin 20H: NATO muốn lập căn cứ quân sự lớn ở biển Baltic

TPO - Tư lệnh tối cao liên quân NATO tại châu Âu, Tướng Philip Breedlove tiết lộ liên minh quân sự này đang xem xét phương án lập căn cứ lớn nhất ở sườn Đông, có thể đặt bên bờ biển Baltic, thành phố cảng Szczecin của Ba Lan.

Chỉ huy quân đội NATO ở châu Âu, tướng Philip Breedlove.
Chỉ huy quân đội NATO ở châu Âu, tướng Philip Breedlove.

Hà Nội đã công bố tên của 74 doanh nghiệp là chủ đầu tư các dự án nhà ở thiếu trách nhiệm trong thực hiện cấp sổ đỏ cho người mua nhà. Điển hình như Công ty CP Đầu tư và phát triển đô thị và KCN Sông Đà, Vinaconex, Công ty TNHH MTV Du lịch giải trí Thiên đường Bảo Sơn, Công ty CP phát triển địa ốc CIENCO5, Công ty CP Tập đoàn Hà Đô, Tổng Công ty HUD… (Xem chi tiết)


Ban Cán sự đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đồng ý kéo dài thời gian giữ chức vụ Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đối với đồng chí Trần Đức Lượng. Ông Trần Đức Lượng có trách nhiệm giúp Tổng Thanh tra Chính phủ  trực chỉ đạo thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng; công tác thanh tra khối văn hóa, xã hội; chỉ đạo công tác xây dựng thể chế, cải cách hàng chính, hợp tác quốc tế và các dự án hợp tác phát triển. (Xem chi tiết)


Khoảng 6h45 hôm nay (25/7), ông Nguyễn Văn Ngọc chạy xe máy chở theo một người ngồi phía sau lưu thông trên đường Kinh Dương Vương hướng từ vòng xoay Phú Lâm về vòng xoay An Lạc. Do thiếu quan sát lúc qua đường, xe của ông Ngọc bị xe buýt tông mạnh. Ông Ngọc cùng xe máy mắc kẹt dưới gầm xe buýt và bị chiếc xe này kéo lê một đoạn trên đường, may mắn chi bj thương nhẹ. (Xem chi tiết)


Bộ trưởng Giao thông Pháp vừa bác bỏ khả năng máy bay AH5017 của hãng hàng không Air Algerie bị bắn hạ, dù đã bay qua khu vực khu vực Kidal của người Tureg từng thực hiện cuộc chính biến ở Mali năm 2012, đồng thời khu vực này có tới nửa triệu chiến binh có liên quan tới nhóm Al Qaeda ở Maghereb. (Xem chi tiết)


Tổng thống Pháp Francois Hollande vừa cho biết, các cơ quan chức năng đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay MD83 mang số hiệu AH5017 của hãng hàng không Air Algerie rơi ở Mali, gần biên giới Burkina Faso hôm 24/7. Ông Hollande cũng cho biết không có một ai sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc này, cướp đi mạng số của 116 người, trong đó có 51 công dân Pháp. (Xem chi tiết)


Ngày 25/7, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Martin Dempsey cho rằng hành động can thiệp quân sự của Nga tại Ukraine đang cổ súy những quan điểm chủ nghĩa dân tộc, qua đó có thể lan rộng ra toàn khu vực với những hậu quả nguy hiểm và khó lường.


Các biện pháp trừng phạt mới nhất của Mỹ đối với Nga là vi phạm các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), có thể đẩy Moskva vào vụ tranh chấp thương mại bất ổn. Đây là tuyên bố của Đại sứ Nga Gennady Ovechko tại WTO trong ngày 24/7. Ông Ovechko nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt gần đây của Mỹ sẽ buộc Nga phải tìm kiếm các biện pháp bảo vệ quyền hợp pháp và lợi ích của mình thông qua cơ chế thương mại WTO.


Tư lệnh tối cao liên quân NATO tại châu Âu, Tướng Philip Breedlove tiết lộ liên minh quân sự này đang xem xét phương án lập căn cứ lớn nhất ở sườn Đông để đưa cơ sở hạ tầng phản ứng nhanh tới gần biên giới Nga. Ông Breedlove được dẫn lời cho biết NATO đang thảo luận khả năng về các điểm để lập căn cứ, song ưu tiên lập căn cứ bên bờ biển Baltic, thành phố cảng Szczecin của Ba Lan.


Truyền thông Ukraine ngày 25/7 dẫn thông báo từ Chính phủ cho biết ông Vladimir Groisman đã chính thức được bổ nhiệm làm Thủ tướng tạm quyền của Ukraine thay cho ông Arseniy Yatseniuk, người đã từ chức trước đó một ngày. Trước đó, ngày 24/7, ông Yatseniuk đã đệ đơn từ chức vì sự tan rã của liên minh ở Quốc hội và sáng kiến hình thành chính phủ sau đó cũng bị phong tỏa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng