Bản tin 20H: Nga công bố hình ảnh chuyển giao tên lửa S-300 cho Syria

TPO - Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu quân đội Syria sẽ mất khoảng 3 tháng để có thể nắm vững cách sử dụng các hệ thống S-300.

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 tham gia cuộc tập trận chung Nga-Belarus mang tên Zapad-2017 ở Volka, cách Minsk (Belarus) khoảng 200km về phía tây nam tháng 9/2017. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 tham gia cuộc tập trận chung Nga-Belarus mang tên Zapad-2017 ở Volka, cách Minsk (Belarus) khoảng 200km về phía tây nam tháng 9/2017. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ tướng điều hành phiên thảo luận về tình hình KT-XH. Tiếp tục chương trình làm việc của Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII), sáng 3/10, Trung ương thảo luận tại Hội trường về Báo cáo tình hình kinh tế- xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc điều hành phiên thảo luận. Các đồng chí Ủy viên Trung ương cơ bản nhất trí với Báo cáo của Ban cán sự Đảng Chính phủ về tình hình kinh tế- xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019; đồng thời tập trung phân tích, làm rõ thêm một số vấn đề, đóng góp ý kiến về phương hướng, mục tiêu, giải pháp trong thời gian tới. (XEM CHI TIẾT)


Mùa Đông năm nay đến sớm, lạnh hơn 5 năm gần đây. Ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo khí hậu (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia) cho biết, dự báo mùa Đông năm nay ở miền Bắc sẽ đến sớm và lạnh hơn 5 năm gần đây.Năm 2017, đợt gió mùa Đông Bắc đầu tiên đến vào ngày 13/10; năm 2016 là 29/10; năm 2015 là 9/10; năm 2014 là 4/10 và 2013 là 25/9. "Trong khi năm nay, từ 7/9 đã xuất hiện đợt không khí lạnh đầu tiên. Dự báo trong tháng 10 sẽ có khoảng 3-4 đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta" - ông Hưởng nói. (XEM CHI TIẾT)


Nghi can gây cháy cây xăng ở Sài Gòn là thợ khoan bêtông. Ngày 3/10, Công an quận 12, TPHCM cho biết, nguyên nhân cháy cây xăng trên đường Phan Văn Hớn (phường Tân Thới Nhất) chiều hai hôm trước, có liên quan đến nhóm công nhân thi công tại đây. Thời điểm đó các công nhân khoan bêtông làm đường ống dẫn xăng dầu từ hầm chứa lên trụ bơm. Lửa sau đó bất ngờ bùng lên ở trụ bơm số 3, nhanh chóng bùng phát dữ dội. Các nhân viên nỗ lực dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành. Hoả hoạn được dập tắt 10 phút sau khi cảnh sát PCCC có mặt. 5 trụ bơm xăng, ôtô 7 chỗ (của khách gửi) cùng nhiều tài sản, thiết bị trạm xăng... bị thiêu rụi. (XEM CHI TIẾT)


Hành khách hút thuốc cạnh động cơ máy bay ở Tân Sơn Nhất. Trong khi chờ lên tàu bay tại sân đỗ sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), một nam hành khách đã thản nhiên châm lửa hút thuốc ngay dưới động cơ tàu bay. Hành khách sau đó bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng. (XEM CHI TIẾT)


Nhiều hãng thông tấn, báo chí, lãnh đạo và chuyên gia quốc tế đã có những đánh giá tích cực về những cống hiến của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười trong lĩnh vực đối ngoại. Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc, Tân Hoa xã hôm 3/10 đưa tin, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đánh giá, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là nhà lãnh đạo kiệt xuất, là đồng chí và người bạn thân thiết của Đảng và nhân dân Trung Quốc, đã đóng góp sức lực cả đời cho xây dựng sự nghiệp đổi mới và xã hội chủ nghĩa của Việt Nam, góp phần quan trọng cho sự phát triển của quan hệ hai Đảng và hai nước Việt - Trung. (XEM CHI TIẾT)


Lật tàu chở hơn 60 người di cư ngoài khơi bờ biển Guinea-Bissau. Ngày 3/10, lực lượng cứu hộ trên biển của Guinea-Bissau cho biết một chiếc tàu nhỏ được cho là chở hơn 60 người di cư đã bị lật ở ngoài khơi bờ biển nước này và hiện vẫn chưa có thông tin về việc tìm thấy người sống sót. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, không có tàu tuần tra nào hoạt động tại đây. Nguyên nhân lật tàu ban đầu được xác định là do bị quá tải.


Mỹ chuyển giao cho Ukraine lô vũ khí lớn qua cửa khẩu Krakovets. Hãng thông tấn Interfax dẫn một nguồn thạo tin cho biết, Mỹ đã cung cấp cho Ukraine một lô vũ khí và đạn dược lớn, bao gồm cả tên lửa. Lô vũ khí này được chuyển giao cho phía Ukraine hôm 30/8 qua cửa khẩu “Krakovets”. Nguồn tin cho biết, lô vũ khí trên gồm 3.500 súng, 3.100 quả mìn, gần 2 triệu viên đạn, 34.000 thiết bị gây nổ, 52.000 tên lửa và 5.380.000 viên đạn giả.


Nga công bố hình ảnh chuyển giao tên lửa S-300 cho Syria. Theo Sputniknews, ngày 3/10, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố những hình ảnh về công tác chuyển giao các hệ thống tên lửa đất đối không S-300 cho phía Syria. Hệ thống S-300 được bốc dỡ từ một máy bay vận tải quân sự vào ban đêm. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu quân đội Syria sẽ mất khoảng 3 tháng để có thể nắm vững cách sử dụng các hệ thống S-300.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá