Bản tin 20H: Nga phóng thử tên lửa tầm bắn 12.000 km

TPO - Ngày 5/11, Nga đã phóng thử tên lửa xuyên lục địa Sineva từ một tàu ngầm ở vùng Biển Barents như một phần của cuộc kiểm tra về mức độ tin cậy của lực lượng chiến lược thuộc hải quân nước này. Tên lửa Sineva sử dụng nhiên liệu lỏng, có tầm bắn khoảng 12.000km, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Gia đình chị Nguyễn Ngọc Minh, nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay MH17 cho biết, dự kiến ngày 13/11 chuyến bay chở thi thể của ba mẹ con chị Minh sẽ về tới Việt Nam. Trước đó ngày 17/7, máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị rơi tại khu vực Donetsk miền đông Ukraine, làm 298 người thiệt mạng, trong đó có 193 người Hà Lan. Ba mẹ con chị Minh là hành khách trên chuyến bay này. (Xem chi tiết)


Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng, thành phố sẽ tiếp tục mở rộng vùng phục vụ của xe buýt trong năm 2015. Trước mắt, Hà Nội đưa thêm hai tuyến xe buýt Mỹ Đức - Yên Nghĩa và Xuân Mai - Yên Nghĩa vào hoạt động để kết nối với tuyến đường sắt đô thị số 2. Phó Chủ tịch thành phố nhận định, kết quả hoạt động xe buýt năm 2014 dự kiến sẽ vận chuyển được khoảng 450 triệu lượt hành khách, vượt so với kế hoạch đề ra.


Thượng tá Dương Quảng Hòa, Trưởng Ban tác chiến-Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết đến chiều 5/11 vẫn chưa liên lạc được với tàu KG 61743TS bị mất liên lạc từ ngày 29/10. Trước đó, lúc 14 giờ ngày 4/11, Ban tác chiến-Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang nhận được điện báo từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III thông báo về việc tàu KG 61743TS bị mất liên lạc.


Theo thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu), vào lúc 1 giờ 27 phút ngày 5/11, một trận động đất có độ lớn 2,4 độ Richter đã xảy ra tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ 15.370 độ vĩ Bắc, 108.112 độ kinh Đông và độ sâu chấn tiêu khoảng hơn 7 km.


Chiều 4/11, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và nhiều cơ quan trong tỉnh đã có buổi thông tin với báo chí về những vấn đề liên quan đến ông Huỳnh Uy Dũng - Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam. Trước đó, ông Dũng cho rằng, tỉnh Bình Dương đã “chèn ép” khiến ông phải đóng cửa khu du lịch Đại Nam. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương khẳng định, cơ quan chức năng chỉ thực hiện thủ tục để xử lý sai phạm tại Khu công nghiệp Sóng Thần 3 theo chỉ đạo của Thủ tướng, chứ không hề liên quan tới hoạt động của khu du lịch Đại Nam. (Xem chi tiết)


Ngày 5/11, Nga đã phóng thử tên lửa xuyên lục địa Sineva từ một tàu ngầm ở vùng Biển Barents như một phần của cuộc kiểm tra về mức độ tin cậy của lực lượng chiến lược thuộc hải quân nước này. Tên lửa Sineva sử dụng nhiên liệu lỏng, có tầm bắn khoảng 12.000km, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, đã được phóng từ tàu ngầm Tula tới Bãi thử Kura ở bán đảo Kamchatka thuộc vùng Viễn Đông.


Nga cho biết, họ sẵn sàng hỗ trợ Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) 24 xe bọc thép Tiger để tổ chức này thực hiện sứ mệnh tại miền Đông Ukraine. Tuyên bố trên do Đại diện thường trực Nga tại OSCE, ông Andrei Kelin nêu ra tại một cuộc họp của Hội đồng thường trực OSCE diễn ra ở Vienna, Áo. Theo đó, các xe bọc thép của Nga sẽ được sơn màu trắng và trang bị các thiết bị an ninh cần thiết. (Xem chi tiết)


Quân đội Ba Lan ngày 4/11 cho biết, sẽ mua các máy bay không người lái được trang bị vũ khí để hiện đại hóa lực lượng vũ trang nước này, trong bối cảnh căng thẳng với Nga ngày một tăng do vai trò của Mátxcơva trong cuộc khủng hoảng Ukraine. Thông tin được Bộ Quốc phòng Ba Lan công bố. Theo đó nước này cần phải trang bị máy bay không người lái để sẵn sàng cho tình huống bị máy bay không người lái của Nga xâm nhập không phận. (Xem chi tiết)


Tại cuộc họp của Hội đồng An ninh và quốc phòng quốc gia Ukraine, Tổng thống Poroshenko đã chỉ thị kiểm tra các thiết bị của quân đội trong khu vực chiến dịch miền Đông-Nam, cũng như không loại trừ phương án phong tỏa kinh tế Donbass. Hội đồng An ninh và quốc phòng quốc gia Ukraine ủng hộ ý tưởng ​​của Tổng thống Pyotr Poroshenko về việc hủy bỏ đạo luật về quy chế đặc biệt của vùng Donbass. (Xem chi tiết)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá