Bản tin 20H: Nga tặng Belarus hệ thống tên lửa phòng không 'khủng'

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã ký thỏa thuận tặng Belarus một số hệ thống tên lửa phòng không S-300, làm nền tảng cho việc xây dựng một hệ thống phòng không khu vực thống nhất giữa hai quốc gia Đông Âu này. Đây là một trong những hệ thống tên lửa chống máy bay mạnh nhất hiện tại với tầm bắn lên đến 150 km.

Bản tin 20H: Nga tặng Belarus hệ thống tên lửa phòng không 'khủng'

Ngày 10/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - PC46 (Công an TP.Đà Nẵng) đã tiến hành bán bảy chiếc xe vi phạm, đã quá thời hạn quy định nhưng chủ xe không đến giải quyết. Theo PC46, toàn bộ số tiền bán siêu xe gồm 10 tỷ đồng sẽ được nộp ngân sách nhà nước, sau đó để dùng đóng bốn chiếc tàu vỏ sắt cho ngư dân vươn khơi, bám biển, bảo vệ chủ quyền. (Xem chi tiết)


Khoảng 10h sáng nay, 10/7, đường ống dẫn nước sạch sông Đà về Thủ đô lại gặp sự cố tại km 25, gần cầu Đồng Trúc, đại lộ Thăng Long (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội). khiến 70.000 hộ dân mất nước sinh hoạt. Đây là lần thứ tám đường ống nước Sông Đà gặp sự cố, kể từ tháng 12/2012. (Xem chi tiết)


Để cứu sống 3 chiến sĩ còn lại trong vụ máy bay rơi, Hội đồng hội chẩn liên viện quyết định cắt bỏ các tổ chức hoại tử bỏng và chuẩn bị cắt cụt chi không còn khả năng bảo tồn. Về kiểm soát nhiễm khuẩn, cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, đảm bảo vô trùng buồng bệnh cao nhất, hạn chế bội nhiễm sau mở khí quản và phẫu thuật. (Xem chi tiết)


Việc một số phần tử cực đoan tại Campuchia kiếm cớ tổ chức biểu tình trước Đại sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh là hành động sai trái, với ý đồ gây mất trật tự tại Campuchia - Ông Lê Hải Bình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, trả lời câu hỏi của Tiền Phong tại cuộc họp báo chiều 10/7. (Xem chi tiết)


Trích dẫn lời ông Aleksandr Saltanov Phó chủ tịch Tập đoàn “Đường sắt Nga” cho biết tập đoàn này đã nhất trí với đối tác Việt Nam trong việc xây dựng một tuyến đường sắt trị giá khoảng 1 tỷ USD tại Việt Nam. Ông Saltanov cho biết đó là việc xây dựng một nhánh đường sắt dài 180 km và mức chi phí cuối cùng của dự án sẽ do Chính phủ Việt Nam quyết định. Tuy nhiên, thông tin chưa cụ thể tuyến đường sắt đó nằm ở khu vực nào ở Việt Nam. (Xem chi tiết)


Ngày 10/7, đại diện Cục Kiểm ngư Việt Nam thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, trong ngày hôm nay, phía Trung Quốc đã điều một máy bay cánh bằng giám sát khu vực tàu của lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam hoạt động. Cụ thể: Vào lúc 11h45, 12h40 phút và 13h5, một máy bay cánh bằng của Trung Quốc mang số hiệu CMS-B3808 bay 3 lượt trên khu vực tàu Việt Nam hoạt động ở độ cao 200-300m.


Bộ Quốc phòng Nga đã ký thỏa thuận tặng Belarus một số hệ thống tên lửa phòng không S-300, làm nền tảng cho việc xây dựng một hệ thống phòng không khu vực thống nhất giữa hai quốc gia Đông Âu này. Nhiều nguồn tin cũng cho biết, trong hệ thống phòng không thống nhất Nga-Belarus cũng sẽ bao gồm hệ thống tên lửa chống máy bay S-400 và Tor-M2. (Xem chi tiết)


Hôm nay, cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, ông Stanislav Rechinsky tuyên bố quân đội Ukraine và các binh sĩ đặc nhiệm thuộc lực lượng Bảo vệ quốc gia sẽ hoàn toàn giành lại quyền kiểm soát thành phố Donetsk và Lugansk trong vòng 1 tháng. Ông Rechinsky nhấn mạnh thêm rằng: "Trong những ngày qua, quân đội chính phủ đã giành được thành công trong khi triển khai trấn áp phe nổi dậy".


Ngày 10/7, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết quân đội nước này đã tiến hành các chiến dịch truy quét trên toàn quốc từ sáng 9/7, tiêu diệt khoảng 33 tay súng Taliban và làm bị thương 20 tên khác. Cũng trong thời gian này đã xảy ra các vụ đánh bom ven đường làm 3 nhân viên ANA thiệt mạng. Tuyên bố còn cho biết các chuyên gia quân đội đã vô hiệu hóa được 71 quả bom, mìn do phiến quân gài bên đường.


Nhà Trắng cho biết chính quyền của Tổng thống Barack Obama phản đối việc Quốc hội Mỹ thông qua dự luật, theo đó sẽ đình chỉ sự hợp tác với Nga trong lĩnh vực không phổ biến vũ khí hạt nhân. Nhà Trắng cho rằng dự luật mà quốc hội thông qua "hạn chế quá mức" quan hệ hợp tác giữa Washington và Moskva trong lĩnh vực không phổ biến hạt nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng