Bản tin 20H: Người Malaysia nghi chính phủ giấu diếm về MH370

TPO - Người Malaysia nghi chính phủ giấu thông tin về MH370; Cắt cổ người yêu rồi lao vào tàu tự tử; Ukraine chuẩn bị 'tổng lực đánh khủng bố' ở miền đông; Lấy lại lời khai vụ bán độ ở V.Ninh Bình... là những thông tin đáng chú ý tối 14/4

Một phụ nữ ở ngoại ô Kuala Lumpur cầu nguyện cho những người mất tích trên chuyến bay MH370. Ảnh: Reuters
Một phụ nữ ở ngoại ô Kuala Lumpur cầu nguyện cho những người mất tích trên chuyến bay MH370. Ảnh: Reuters

Sáng 14/4, ông Dương Văn Chí - bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND phường Trường Xuân (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) - cho biết Công an TP Tam Kỳ đang điều tra vụ một nữ cán bộ xã bị người yêu cắt cổ, sau đó nghi phạm lao vào tàu lửa tự tử. Nguyên nhân ban đầu, được xác định do mâu thuẫn chuyện tình cảm. (Xem chi tiết)


Chiều 14/4, thượng tá Phạm Duy Diên (người phát ngôn Công an Hải Phòng) xác nhận có vụ nổ súng xảy ra trước khu vực vũ trường MDM (53 Lạch Tray), địa điểm giải trí thu hút nhiều dân chơi tại đất Cảng. Trước đó rạng sang 12/4, người dân nghe thấy tiếng súng, sau đó là tiếng hò hét đuổi nhau của đám thanh niên giữa đêm khuya, khu vực trước vũ trường MDM ngổn ngang mảnh vỏ chai vỡ. (Xem chi tiết)


Ngày 14/4, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình cùng các đơn vị liên quan phối hợp kiểm tra đánh giá chất lượng công trình và làm rõ nguyên nhân hệ thống đường ống dẫn nước sạch Sông Đà về Hà Nội liên tục vỡ. Thời hạn hoàn thành các công việc kiểm tra, đánh giá và làm rõ nguyên nhân trước ngày 30/5/2014.


Chính quyền lâm thời Ukraine chuẩn bị thực hiện biện pháp quân sự tại các thành phố miền đông nước này sau khi 'tối hậu thư' cho những phần tử có vũ trang đòi ly khai đã hết. Trước đó, ngày 13/4, Ukraine yêu cầu lực lượng này phải buông vũ khí và rời khỏi các tòa nhà trước 9 giờ sáng (giờ Ukraine; tức 13 giờ, giờ Việt Nam), nếu không, họ sẽ phải đối mặt với một chiến dịch “chống khủng bố” tổng lực. (Xem chi tiết)


Theo kết quả của một cuộc khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu Ý kiến Merdeka, công ty thăm dò độc lập hàng đầu của Malaysia, tiến hành từ ngày 24 đến 30/3 cho thấy, 54% trong số hơn 1.000 người được hỏi cho rằng chính phủ không minh bạch về sự mất tích của chuyến bay MH370 vì tin rằng chính phủ của họ đang che giấu thông tin


Trong cuộc họp báo ở Perth, Úc ngày 14/4, ông Angus Houston, người đứng đầu Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm (JACC), cho biết, tàu Ocean Shield của Úc phát hiện một vệt dầu trong khu vực tìm kiếm MH370. Ông cho biết thêm, vệt dầu được phát hiện hôm 13/4. Hai lít mẫu thử đã được lấy mang đi xét nghiệm và phải vài ngày tới mới có kết quả. (Xem chi tiết)


Liên quan đến nghi án bán độ ở V. Ninh Bình, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình bắt đầu lần lượt triệu tập lại các cầu thủ nằm trong "danh sách đen" để lấy lại lời khai do lời khai ban đầu của các cầu thủ còn nhiều chi tiết chưa khớp nhau. Nhóm cầu thủ người Nam Định cho rằng người cầm đầu chủ động làm độ là thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá